`

Đại diện URC: "Trà C2 nhiễm độc chì vượt mức cho phép là thông tin sai lệch"

Thứ ba, 10/05/2016 | 17:21 GMT+7

(ĐSPL) – “Thông tin này sai lệch và có thể gây hoang mang dư luận không cần thiết và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp” - Bà Nguyễn Thiên Hương – Phụ trách truyền thông công ty URC cho biết.

Trước nghi án 2 sản phẩm nước giải khát C2 và Rồng đỏ thuộc công ty TNHH URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép, đại diện doanh nghiệp đã lên tiếng khẳng định thông tin này là sai lệch.

Ảnh minh họa.

Theo đó, bà Nguyễn Thiên Hương – Phụ trách truyền thông công ty URC cho biết: Từ ngày 7/05/2016, một trang cá nhân trên mạng xã hội tự xưng là nhân viên Công ty URC Việt Nam (FB Trần Ngọc Nga) đưa thông tin rằng 2 sản phẩm trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ của công ty URC Việt Nam có chứa hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép và làm hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

“Thông tin này sai lệch và có thể gây hoang mang dư luận không cần thiết và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp” – Bà Hương nói.

Bà Hương thông tin: “Tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế, định kỳ 6 tháng nhà sản xuất phải gửi mẫu sản phẩm để kiểm tra tiêu chuẩn. Định kỳ chúng tôi đã gửi mẫu (trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ) đến Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia (tên viết tắt NIFC) để kiểm tra và kết quả cho thấy hàm lượng chì vượt mức cho phép.”.

URC cũng đồng thời cho kiểm tra đối chiếu tại 5 trung tâm: Quartest 1, Quartest 3, Eurofin , SGS, ASE, tuy nhiên tất cả các kết quả đều không phát hiện hàm lượng chì.

“Chúng tôi cũng đồng thời gửi mẫu đi kiểm tra độc lập tại Trung Tâm Kiểm Nghiệm Quốc Tế đặt tại Singapore để đối chiếu và hiện đang chờ kết quả. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia cũng như Cơ quan Bộ Y Tế để cho ra kết quả sau cùng.” – Bà Hương nói.

URC khẳng định, tại Việt Nam, công ty TNHH URC Việt Nam đã đặt hoạt động sản xuất và kinh doanh từ năm 2004. Công ty luôn tuân thủ nghiêm túc quy trình chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguyên liệu cho đến sản phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam và đặc biệt quan tâm đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc.

Nghĩa Nhân

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]Lvtxb986pY[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đại diện URC: "Trà C2 nhiễm độc chì vượt mức cho phép là thông tin sai lệch" tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trà xanh C2công ty URCURC Việt NamNhiễm độc chìtướng trung quốcmâm đồ cúng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh