`

Sữa Pediasure có dị vật: Cục ATTP vào cuộc

Thứ tư, 09/03/2016 | 06:09 GMT+7

Sự kiện:

Sữa PediaSure bị tố có dị vật

(ĐSPL) –  Cục An toàn thực phẩm sẽ có văn bản cụ thể gửi Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A về sự việc khách hàng phát hiện sữa Pediasure BA có dị vật.

Trao đổi với báo Đời Sống & Pháp Luật, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, sau khi báo chí thông tin vụ sữa PediaSure BA có dị vật, Cục đang xem xét và sẽ có văn bản gửi Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A phải báo cáo cụ thể sự việc trên với cơ quan chức năng.[mecloud]em1YZ1SnTF[/mecloud]

Trước đó, anh Nguyễn Hữu Nam, người mua phải hộp sữa Pediasure BA có dị vật cho biết, phía Công ty Dinh dưỡng 3A Việt Nam đã gửi cho anh 2 văn bản cho anh bao gồm: Một giấy chứng nhận đạt yêu cầu nhập khẩu và thư phúc đáp về hai hộp sữa anh đã mua có dị vật trước đó.

Sữa Pediasure có dị vật: Cục ATTP vào cuộc - Ảnh 1

Văn bản của Công ty Dinh dưỡng 3A Việt Nam khiến nhiều khách hàng không hài lòng về câu trả lời.

Theo đó, qua kết quả kiểm tra hộp sữa trên Công ty Dinh dưỡng 3A Việt nam kết luận hiện tượng một số hạt đen vẩn lên khi pha sữa PediaSure BA là do một số ít hạt sữa bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao trong quá trình phun sấy, một công đoạn thông thường trong quá trình sản xuất sữa bột. Công ty Dinh dưỡng 3A khẳng định rằng, những vẩn đen này không có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, anh Nam cho rằng lời giải thích mà công ty đưa ra là chưa thỏa mãn và chưa đúng với mong muốn mà anh đưa ra, đó là phải có cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra mẫu sữa chứa dị vật.

Có chung ý kiến với anh Nam, nhiều khách hàng cũng tỏ ra nghi ngờ và muốn Công ty Dinh dưỡng 3A Việt Nam phải có câu trả lời thỏa đáng hơn.

Chị Bé (Hà Nội) cho biết, lời giải thích của công ty về việc sữa Pediasure BA có dị vật khiến chị chưa thỏa mãn các nghi vấn đặt ra xung quanh sự việc này. Theo chị Bé, quá trình phun sấy thường phải theo các quy định nhiệt độ rõ ràng. Nếu bị quá nhiệt độ thì tại sao bộ phận giám sát của công ty sản xuất không báo cáo và hủy lô sữa? Nếu quá nhiệt độ thì thành phần sữa có bị biến đổi và ảnh hưởng đến sức khỏe không? Thông thường, khi thay đổi nhiệt độ khiến thay đổi cả bề ngoài như vậy thì bên trong bản chất của hạt sữa đó tôi nghĩ là thay đổi hoàn toàn.

Chị Hường (Cầu Giấy, HN) cũng cho biết, chị khá lo lắng về chất lượng Pediasure BA khi biết loại sữa này có xuất hiện dị vật. Nhất là cho đến hiện tại, thông tin này dù được báo chí phản ánh nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng. Chị Hường cho biết, chị sẽ dừng sử dụng sữa Pediasure BA cho đến khi nào có kết luận chính thức từ các cơ quan nhà nước.

Như tin đã đưa trước đó, anh Nguyễn Hữu Nam (Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) khách hàng mua phải hộp sữa có dị vật phản ánh với PV rằng anh đã mua một hộp sữa PediaSure BA loại 1,6 Kg tại Siêu thị BiBo Mart địa chỉ tại số 290 phố Bạch Mai. Tuy nhiên khi mở hộp sữa ra pha cho con uống, anh Nam phát hiện trong cốc sữa những hạt vẩn đen nổi trên bề mặt cốc sữa. Sau đó, anh Nam đã đem hộp sữa ra cửa hàng BiBo Mart nơi đã mua để phản ánh và đổi sản phẩm nhưng khi pha sữa trong hộp PediaSure BA mới thì vẫn xảy ra tình trạng trên. Theo Công ty Dinh dưỡng 3A Việt Nam, đơn vị phân phối độc quyền sữa PediaSure BA, cho biết hiện tượng trên là do một số ít hạt sữa bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao trong quá trình phun sấy, khiến sữa nổi vẩn đen khi pha.

Nhân Văn – Đức An

Video xem nhiều nhất:

[mecloud] bJnf205zv4[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sữa Pediasure có dị vật: Cục ATTP vào cuộc tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phút thoát chếthàng cấmquận Sayyidah Zaynabsữa bộtsữa trẻ emabbottsữa Abbott

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh