`

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới?

Thứ tư, 04/06/2014 | 07:40 GMT+7

(ĐSPL) – Chỉ phục vụ cho một số lượng người nhất định, tối thiểu trong tài khoản thẻ phải có từ 1 triệu USD trở lên… là những cách mà các ngân hàng đặt ra đối với khách hàng sử dụng thẻ độc quyền của họ.

Trang web uy tín Therichest của Mỹ đã tổng hợp danh sách 10 thẻ tín dụng độc quyền nhất thế giới hiện nay.

1. Thẻ American Express Centurion

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 1
 

Thẻ tín dụng American Express Centurion với thiết kế màu đen là loại thẻ độc quyền nhất trên thế giới. Ra mắt vào năm 1999, thẻ American Express Centurion vẫn giữ được bức màn bí ẩn mà ít người biết đến.

Trước khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng phải là chủ thẻ American Express Platinum trong hơn một năm. Trong vòng một năm đó, chủ thẻ phải nạp trong tài khoản American Express Platinum ít nhất 250.000 USD.

Sau khi trở thành chủ thẻ American Express, người dùng vẫn phải tham gia vào việc xếp hạng chủ thẻ American Express Centurion. Nếu người dùng may mắn được mời tham gia, họ sẽ phải trả một khoản phí ban đầu là 5.000 USD.

Sau đó, họ phải trả chi phí sử dụng thẻ hàng năm là 2.500 USD. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ như dịch vụ hỗ trợ 24/7, ở phòng khách sạn miễn phí...

2. Thẻ JP Morgan Chase Palladium

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 2
 

Gần 10 năm sau khi thẻ American Express Centurion đầu tiên ra đời, thẻ Palladium JP Morgan Chase cũng chính thức ra mắt.

Thẻ này được làm bằng pa-la-đi và vàng. Hơn nữa, thẻ chỉ dùng cho những người có quan hệ với ngân hàng tư nhân JP Morgan, quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư.

Không giống như thẻ American Express, thẻ JP Palladium Morgan Chase có phí hàng năm là 595 USD và không giới hạn chi tiêu trong tài khoản. Thẻ JP Morgan Chase Palladium cũng áp dụng chương trình tặng thưởng cao.

Với mỗi USD, chủ thể sẽ tích lũy 2 điểm trong chương trình tặng thưởng. Bên cạnh đó, chủ thể cũng sẽ nhận 35.000 điểm thưởng sau khi họ chi tiêu 100.000 USD. 

3. Thẻ Dubai First Royal MasterCard

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 3
 

Nếu bạn yêu thích sự lấp lánh của kim cương và vàng thì chiếc thẻ Dubai First Royal MasterCard thực sự phù hợp với bạn.

Phía bên trái và trên cùng của thẻ tín dụng được cắt tỉa bằng vàng. Ở trung tâm của chiếc thẻ màu đen có một viên kim cương nặng 0,235 carat. Khách hàng có thể tự do chi tiêu khi sử dụng thẻ Dubai First Royal MasterCard này.

4. Thẻ Stratus Rewards Visa

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 4
 

Khác hẳn với những loại thẻ của các ngân hàng khác, thẻ Stratus Rewards Visa có màu trắng sáng. Màu sắc của thẻ tín dụng này để thể hiện rõ sự độc quyền.

Với loại thẻ này, chủ thẻ có cơ hội góp điểm thưởng với bạn bè hay các chủ thẻ khác để đi các máy bay tư nhân. Khi sử dụng, chủ thẻ cũng được cung cấp các dịch vụ như chăm sóc khách hàng, thẻ giảm giá máy bay, dịch vụ xe đi lại, giảm giá hàng hóa… Chủ thẻ sẽ phải trả chi phí 1.500 USD khi dùng thẻ Stratus Rewards Visa. 

5. Thẻ Coutts World Silk

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 5
 

Coutts World Silk Card là loại thẻ tín dụng độc quyền của Anh, được sử dụng bởi Nữ hoàng Elizabeth II và khoảng 100 người khác.

Những người này có ít nhất 1 triệu USD trong tài khoản. Thẻ tín dụng màu tím hoàng gia luôn đi kèm với dịch vụ hỗ trợ 24/7, dịch vụ tại phòng chờ sân bay hay mua sắm tại các cửa hàng tư nhân. 

6. Visa Infinite 

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 6
 

Đối với những người giàu có cư trú ngoài Hoa Kỳ, thẻ tín dụng Visa Infinite là sự lựa chọn tối ưu nhất. Các nước như Jordan, Nga, Ai Cập, Nam Phi, Nigeria, Canada, Pháp có thể phát hành các thẻ siêu độc quyền khác nhưng chỉ cấp cho những người đủ điều kiện.

Thông thường, mỗi quốc gia có những yêu cầu khác nhau đối với thẻ tín dụng. Tuy vậy, một yêu cầu chung với tất cả quốc gia là số tiền trong tài khoản phải có ít nhất 6 con số.

Chủ thẻ cũng phải trả một khoản phí hàng năm lên tới là vài trăm USD. Với các thẻ tín dụng cao cấp khác, Visa Infinite cũng đi kèm với một loạt các dịch vụ hướng dẫn cho khách như các tour du lịch, nhà hàng 5 sao, mua sắm tại các cửa hàng cao cấp, thậm chí cả tư vấn sức khỏe. 

7. Thẻ Citigroup Black Chairman

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 7
 

Để có được chiếc thẻ tín dụng Citigroup Black Chairman, khách hàng phải là thành viên của ngân hàng tư nhân trong Citi. Chỉ có khoảng 5% dân số có cơ hội sở hữu loại thẻ này.

Những người có số tài khoản tối đa là 300.000 USD có thể được miễn khoản phí 500 USD hàng năm. Ngoài ra, chủ thẻ sẽ nhận được quyền truy cập tới phòng chờ sân bay, khách sạn du lịch cao cấp hay dịch vụ hỗ trợ 24/7. 

8. Thẻ NatWest Black Mastercard

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 8
 

Với mức giới hạn trong tài khoản là 1,5 triệu USD, thẻ NatWest Black là một trong những thẻ tín dụng độc quyền nhất trên thế giới.

Với chi phí 395 USD/năm, thẻ NatWest Black có thể dùng ở khắp mọi nơi. Các dịch vụ về nơi ở khi đi du lịch, chất lượng máy bay, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 đều bao gồm trong thẻ tín dụng này. 

9. Thẻ Merrill Giải thưởng American Express

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 9
 

Để sở hữu loại thẻ này, người dùng phải là khách hàng của bộ phận Merrill Lynch Wealth Management trong ngân hàng Mỹ.

Thẻ có màu đen với logo con bò vàng của tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới Merrill Lynch. Chi phí hàng năm của thẻ này khá thấp, chỉ 295 USD.

Tuy nhiên, phí sẽ tính nếu trong tài khoản của khách hàng chỉ có 250.000 USD so với giới hạn tài khoản là 500.000 USD. Thẻ Merrill Accolades American Express cung cấp cho các khách hàng thẻ giảm giá tại khách sạn, miễn phí các dịch vụ tiện nghi tại khu nghỉ mát, giảm giá đối với thành viên của hãng hàng không Sentient Jet và dịch vụ hỗ trợ 24/7. 

10. Thẻ Black Brazil MasterCard của tập đoàn Santander

Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? - Ảnh 10
 

Đối với những người sống ở Mỹ Latinh, thẻ tín dụng Black Brazil MasterCard là sự lựa chọn hàng đầu. Để sử dụng loại thẻ này, khách hàng phải là thành viên trong ngân hàng tư nhân của tập đoàn Santander.

Hiện tại, chỉ có 3.000 thẻ được lưu thông ở Mỹ Latinh. Khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7, thẻ giảm giá máy bay tư nhân …Hơn nữa, chủ thẻ chỉ mất 349 USD chi phí hàng năm.

Bạn đang đọc bài viết Thẻ tín dụng nào độc quyền nhất thế giới? tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thẻ tín dụngtín dụng ngân hàngmở tài khoản ngân hàngtín dụng ngân hàngchi phí sử dụng thẻ
THƯƠNG TRẦN

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh