`

Vay tiền ngân hàng có phải trả phí lót tay?

Thứ hai, 21/07/2014 | 16:03 GMT+7

Các ngân hàng vẫn khẳng định không mất khoản phí này khi vay vốn nhưng gần đây tôi thấy nhiều vụ cán bộ tín dụng "vòi" doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng "lại quả" sau khi giải ngân. Vậy thực hư thế nào?.

Vay tiền ngân hàng có phải trả phí lót tay? - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Vợ chồng tôi dự kiến vay thêm ngân hàng khoảng 900 triệu đồng để mua ngôi nhà trong Hà Đông (Hà Nội).

Theo như tôi tìm hiểu, các ngân hàng hiện đang rất cần khách để tăng trưởng tín dụng. Và như những gì các ngân hàng trả lời trên báo chí, bản thân nhân viên tín dụng cũng chịu khó đi tìm khách vay hơn trước đây. Điều này càng khiến tôi tự tin hơn khi tìm đến ngân hàng vay tiền dù không có quen biết, quan hệ gì.

Tuy nhiên, hiện tôi khá băn khoăn về phí "hoa hồng". Các ngân hàng thì vẫn khẳng định qua báo chí, truyền thông là không có tình trạng này nhưng gần đây, tôi có người bạn vay được 500 triệu đồng của một ngân hàng cổ phần nhưng vẫn phải chi 10 triệu để "cảm ơn". Rồi mới đây nhất, tôi đọc báo thấy có trường hợp cơ quan điều tra bắt một cán bộ tín dụng vòi vĩnh hàng trăm triệu đồng "lại quả" của một doanh nghiệp khi giải ngân cho họ 6 tỷ đồng.

Vậy thực hư việc này là như thế nào? Mong bạn nào thực sự đã vay vốn ngân hàng chia sẻ cho tôi kinh nghiệm. Liệu có thực sự mất "phí" hoa hồng hay phải cảm ơn gì không? Nếu có thì trả cho ai và bao nhiêu phần trăm là phù hợp? Rất mong được độc giả tư vấn giúp để tôi có "thực tế".

Bạn đang đọc bài viết Vay tiền ngân hàng có phải trả phí lót tay? tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngân hàngvay tiền ngân hàngphí lót tay khi vay tiền ngân hànghoa hồnglãi suất ngân hànglãi suất tiết kiệm
THEO VNEXPRESS

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh