Tái diễn việc trộm hàng, xé hàng trong siêu thị Auchan

Thứ bảy, 01/06/2019 | 15:55 GMT+7

Lượng khách ở siêu thị Auchan hiện không đông như thời điểm tung ra chương trình giảm giá 25 - 50% nhưng tình trạng xé hàng, thử hàng, lấy cắp hàng hóa đã làm cho các sản phẩm trở nên nhếch nhác.

Tình trạng khui hàng vô tội vạ vẫn diễn ra ở siêu thị Auchan. Ảnh: Tuổi Trẻ

Auchan cho biết, 15 siêu thị cố gắng phục vụ đến hết ngày 2/6. Nhiều siêu thị Auchan tại TP. HCM vẫn đang tiếp tục trong quá trình thanh lý hàng hóa và dọn dẹp.

Tình trạng nhiều loại bánh, sữa... bị khách ăn tại chỗ, các loại hóa mỹ phẩm như: Son, phấn... bị xé bao bì, lấy cắp vẫn diễn ra tại siêu thị Auchan do một bộ phận người tiêu dùng thiếu ý thức.

Dân Trí dẫn lời một nam nhân viên làm việc tại siêu thị Auchan Phạm Văn Đồng cho biết, suốt cả tuần qua, nhân viên siêu thị dọn dẹp vỏ bánh kẹo, đồ ăn dở của khách không xuể. Người tiêu dùng bóc sản phẩm kiểm tra và thử tại chỗ như chốn không người.

“Bây giờ gần hết hàng rồi nên chúng tôi mới được thảnh thơi chút, chứ mấy hôm đầu tuần là ai cũng vắt chân lên cổ làm việc hết”, nam nhân viên nói.

Mới đây nhất, vào ngày 30/5, bảo vệ siêu thị Auchan trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp), bắt quả tang một phụ nữ lấy trộm 3 hộp phấn có giá trị 375.000 đồng, giấu trong túi áo khoác.

Vụ việc sau đó bị siêu thị này lập biên bản và yêu cầu khách phải bồi thường gấp 10 giá trị hàng là 3.750.000 đồng, Tuổi Trẻ phản ánh.

Bảo vệ lập biên bản khi một phụ nữ trộm đồ trong siêu thị. Ảnh: Dân Trí

Theo đại diện siêu thị này, nhiều ngày qua, mỗi ngày luôn có nhiều trường hợp trộm, cắp hàng như vậy. Đơn vị lập biên bản và bắt bồi thường sản phẩm hàng trộm cắp theo quy định của công ty.

Bà Vũ Thị Kim Nương - giám đốc truyền thông Auchan Việt Nam cho biết, 15/18 siêu thị Auchan sẽ mở cửa đến hết ngày 2/6 và đến ngày 3/6 sẽ đóng cửa.

Còn lại 3 siêu thị (1 tại Q. Tân Bình và 2 siêu thị tại Q.7) sẽ kinh doanh tiếp đến khi tính toán được việc chuyển giao, có khả năng hoạt động ít nhất là đến tháng 10/2019.

Riêng các sản phẩm nếu không bán hết trước khi đóng cửa sẽ được chuyển sang các siêu thị còn lại, mặt hàng thực phẩm nếu còn sẽ tặng làm từ thiện.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tái diễn việc trộm hàng, xé hàng trong siêu thị Auchan tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
siêu thị Auchantrộm hàng trong siêu thị Auchanxé hàng siêu thị Auchanthử hàng hóa siêu thị Auchan
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh