`

Ông Trần Bắc Hà được gia đình tổ chức tang lễ tại TPHCM

Thứ bảy, 20/07/2019 | 19:23 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Người thân ông Trần Bắc Hà cho hay, tang lễ của ông sẽ được gia đình tổ chức vào ngày 22/7 tại TPHCM.

Tang lễ ông Trần Bắc Hà sẽ diễn ra tại TP.HCM. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 20/7, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết: “1 giờ ngày 19/7, thi thể ông Trần Bắc Hà đã được chuyển đến nhà tang lễ của bệnh viện chúng tôi. Ban quản lý nhà tang lễ đã tiếp nhận và quàn tại nhà lạnh”.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện cũng chia sẻ, theo nguyện vọng của gia đình ông Trần Bắc Hà, từ 7 – 9 giờ ngày 22/7, gia đình sẽ làm lễ khâm liệm cho người đã khuất. Sau khi khâm liệm, thi thể ông Trần Bắc Hà sẽ được chuyển vào Nam làm tang lễ. 

“Với trường hợp này, chúng tôi làm đúng phận sự như với những người đã khuất khác. Phía bệnh viện cũng không có yêu cầu gì khác biệt về mặt thủ tục. Vì chúng tôi cho rằng với những người đã mất, về cõi thiên thu thì mọi việc cho giây phút tiễn biệt đều như nhau” - Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Còn người thân ông Trần Bắc Hà thì cho hay, tang lễ của ông sẽ được gia đình tổ chức tại TPHCM vào ngày 22/7.

Trước đó, Tiền phong đăng tải thông tin ông Trần Bắc Hà tử vong vào rạng sáng 18/7 do bệnh lý khi đang trong thời gian bị tạm giam để phục vụ điều tra.

Ông Trần Bắc Hà (Sinh năm 1956, quê Bình Định), bắt đầu làm việc ở BIDV từ năm 1981. Đến năm 1991 được bổ nhiệm làm Giám đốc BIDV Bình Định. Năm 2003, ông Hà được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc BIDV và đến năm 2007 làm Tổng giám đốc BIDV.

Từ năm 2008, ông Hà là Chủ tịch HĐQT BIDV cho đến khi nghỉ hưu theo chế độ vào ngày 1/9/2016. Ngày 29/11/2018, Bộ Công an đã phát đi thông báo về việc Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà cùng 3 bị can khác về tội “Vi phạm các quy định về hoạt động ngân hàng…”.

Vụ án mà ông Hà bị điều tra liên quan việc BIDV cấp tín dụng hàng nghìn tỷ đồng cho dự án chăn nuôi bò của Công ty Bình Hà, được triển khai trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Đầu tháng 1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà, để điều tra về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” quy định tại Điều 206, Bộ luật Hình sự năm 2015, với sai phạm liên quan đến việc phê duyệt cấp tín dụng cho Công ty TNHH Thương mại và du lịch Trung Dũng.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Ông Trần Bắc Hà được gia đình tổ chức tang lễ tại TPHCM tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Trần Bắc HàTrần Bắc Hà qua đờiông Trần Bắc HàBình ĐịnhHà NộiHà Tĩnh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh