`

“Tê liệt” vì dịch Covid-19, Taseco Air đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu 90%

Thứ sáu, 10/04/2020 | 13:03 GMT+7

Kế hoạch nói trên dựa trên kịch bản Covid-19 sẽ được kiểm soát vào tháng 7, thị trường hồi phục dần và trở lại vào tháng 9.

CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Air, HOSE – Mã chứng khoán: AST) mới đây công bố báo cáo thường niên của mình, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp năm nay dự kiến sụt giảm sâu.   

Cụ thể, Taseco sẽ đặt kế hoạch doanh thu năm 2020 chỉ 670 tỷ đồng, giảm 41%; lợi nhuận trước thuế chưa đầy 27 tỷ đồng, giảm 90%. Kế hoạch nói trên dựa trên kịch bản Covid-19 sẽ được kiểm soát vào tháng 7, thị trường hồi phục dần và trở lại vào tháng 9.

Taseco Air cho biết, do diễn biến khó lường của dịch bệnh, công ty sẽ điều chỉnh kế hoạch phù hợp với thực tế kinh doanh.

“Tê liệt” vì dịch Covid-19, Taseco Air đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu 90%. Ảnh minh họa

Thời điểm hiện tại, Việt Nam đã dừng tất cả các chuyến bay quốc tế, các chuyến nội địa chỉ vận hành ở mức tối thiểu. Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV) đã yêu cầu đóng cửa tất các các điểm kinh doanh tại sân bay đến khi có thông báo mới. Như vậy, với đặc thù kinh doanh dịch vụ gắn liền với sân bay, Taseco Air hầu như không có nhiều nguồn doanh thu trong giai đoạn này.

Taseco Airs hiện là một trong những doanh nghiệp dịch vụ hàng không lớn tại thị trường Việt Nam. Công ty này chuyên quản lý các cửa hàng miễn thuế, cửa hàng lưu niệm tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Phú Bài, Tân Sơn Nhất, Vân Đồn... với thương hiệu Lucky và Jalux Taseco.

Quy mô cửa hàng miễn thuế do Taseco Airs quản lý hiện cũng chỉ kém Sasco của gia đình "vua hàng hiệu" Jonnathan Hạnh Nguyễn.

Taseco Airs là công ty con của Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (sở hữu 55%). Ngoài ra, hai cổ đông nước ngoài cũng đang là cổ đông lớn tại đây gồm quỹ PENM IV của Đức (16,09%) và quỹ STIC của Hàn Quốc (10%).

Trong những năm gần đây, nhờ hoạt động kinh doanh cửa hàng miễn thuế và mở rộng liên kết với các doanh nghiệp trong ngành, kết quả kinh doanh của Taseco Airs liên tục tăng trưởng nhanh.

Năm 2019, Taseco Air đạt kết quả kinh doanh kỉ lục, doanh thu thuần 1.141 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 212 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu AST đang giao dịch trong vùng giá thấp. Kết thúc phiên hôm nay (9/4) cổ phiếu này có giá 45.000 đồng/cp – giảm phân nửa so với mức đỉnh đầu năm 2020.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết “Tê liệt” vì dịch Covid-19, Taseco Air đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu 90% tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TASECOHàng không Việt Namcovid-19dịch bệnhlợi nhuận
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh