`

Techcombank có tân Tổng Giám đốc là "sếp cũ" tại Ngân hàng Thương mại Siam

Thứ ba, 18/08/2020 | 15:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Tổng Giám đốc vừa được bổ nhiệm của Techcombank là một người từng công tác tại Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan).

CEO mới của Techcombank từng công tác tại Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan). Ảnh minh họa

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - TCB) vừa thông báo thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Jens Lottner đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Techcombank kể từ ngày 18/08/2020.

Thông tin này trái với những dự đoán trước đó trên thị trường cho rằng vị trí CEO Techcombank sẽ do một trong những nhân sự chủ chốt hiện tại của nhà băng này nắm giữ.

Được biết, ông Jens Lotter có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Giám đốc Tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan).

Tại Siam, ông Lotter đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây.

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh bày tỏ tin tưởng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner sẽ dẫn dắt Techcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược của Ngân hàng, từ đó, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông.

Trước đó hồi tháng 2 năm nay, Techcombank đã phát đi thông tin về việc ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ thôi làm Tổng giám đốc của ngân hàng này. Ông Quốc Anh xin miễn nhiệm với lý do "muốn gần gia đình". Ông Quốc Anh sẽ thôi chức từ ngày 1/9 sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Về tình hình nhân sự, mới đây, Hội đồng Quản trị Techcombank cũng đã quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Đỗ Tuấn Anh. Quyết định miễn nhiệm có hiệu lực từ ngày 15/7.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Techcombank có tân Tổng Giám đốc là "sếp cũ" tại Ngân hàng Thương mại Siam tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Techcombanknhân sự cấp caobổ nhiệmngân hàng kỹ thương việt nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh