`

Thạch Thất báo cáo TP. Hà Nội về đầu tư tại 2 khu đô thị, nơi vừa xảy ra cơn “sốt” đất

Chủ nhật, 19/04/2020 | 19:43 GMT+7

UBND huyện Thạch Thất vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc đầu tư xây dựng 2 khu đô thị có quy mô 500 ha trên địa bàn huyện.

Lô đất từ ngày 25/3 đến nay vẫn chưa có khách mua - Ảnh: An ninh tiền tệ

Theo Vietnamnet, vào ngày 18/3 vừa qua, một doanh nghiệp bất động sản đã có văn bản gửi UBND huyện Thạch Thất được đầu tư xây dựng 2 dự án khu đô thị trên địa bàn huyện.

UBND huyện Thạch Thất cho rằng nếu được chấp thuận, dự án sẽ tạo thêm quỹ nhà ở cho người dân, thu hút và giãn dân cho các quận nội thành Hà Nội cũng như các khu vực dân cư hiện hữu trên địa bàn huyện, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, tạo công ăn việc làm, tăng ngân sách cho địa phương.

“Nếu dự án được cấp có thẩm quyền chấp thuận, UBND huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định của pháp luật”, báo cáo UBND huyện Thạch Thất nêu rõ.

Trái với suy nghĩ sau thông báo này đất Đồng Trúc lại được một phen leo dốc, thị trường ở đây lại trở nên trầm lắng nếu không muốn nói là ế ẩm. Nhiều ngày nay, các bất động sản rơi vào cảnh "im hơi lặng tiếng", phần vì dịch bệnh, phần vì đất Đồng Trúc không còn sốt như hồi đầu.

Liên quan đến vấn đề này, theo Người đồng hành, trước đó, một doanh nghiệp bất động sản đề xuất thực hiện 2 dự án khu đô thị ở huyện Thạch Thất. Trong đó, một dự án có quy mô 200 ha nằm giáp đường Đại lộ Thăng Long thuộc địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Dự án thứ hai có quy mô 300 ha thuộc địa phận các xã Bình Phú, Thạch Xá, Cần Kiệm, Hạ Bằng, Đồng Trúc thuộc Thạch Thất giáp với huyện Quốc Oai cách Đại lộ Thăng Long khoảng 500 m theo tỉnh lộ 419.

Hiện trạng sử dụng đất hai khu đất trên là đất mặt nước, sông ngòi, đất nông nghiệp (trồng lúa và cây hàng năm), đất phi nông nghiệp (đất ở, sản xuất vật liệu xây dựng, công trình công cộng...). Theo quy hoạch chung huyện Thạch Thất hiện nay là đất cây xanh, đất nông nghiệp, mặt nước, đất ở, đất công trình công cộng và đất khác.

Sau khi có thông tin Tập đoàn Vingroup muốn thực hiện 2 dự án nói trên, "cò" đất đã đổ về khu giãn dân Quan Giai (xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất) để đầu cơ, thổi giá. Giá đất tại khu vực này ngay đã tăng gấp 3 lần chỉ sau một tuần, từ khoảng 6-8 triệu đồng/m2 lên đến 16-20 triệu đồng/m2.

Ngay sau đó, chính quyền xã Đồng Trúc đã vào cuộc, giải tán đám đông, đồng thời cảnh báo người dân cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bán, giao dịch nhà đất, tránh việc bị các đối tượng cò mồi, môi giới đưa thông tin sai sự thật để trục lợi.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thạch Thất báo cáo TP. Hà Nội về đầu tư tại 2 khu đô thị, nơi vừa xảy ra cơn “sốt” đất tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sốt đấtkhu đô thị mớiHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh