`

Thế Giới Di Động bỏ xa đối thủ PNJ về mảng kinh doanh đồng hồ

Chủ nhật, 24/11/2019 | 06:36 GMT+7

Sau thời gian ngắn gia nhập thị trường, Thế Giới Di Động hiện đã bỏ xa PNJ về cả số lượng cửa hàng và doanh thu trong mảng kinh doanh đồng hồ.

Hai “ông lớn” bán lẻ hàng đầu là Thế Giới Di Động ( HoSE: MWG) và Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) đang đẩy mạnh mảng phân phối đồng hồ với những mục tiêu khác nhau.

với hệ thống bán lẻ và tệp khách hàng sẵn có, việc gia nhập vào phân phối đồng hồ không gặp nhiều khó khăn đối với MWG và PNJ khi cả hai đều đẩy mạnh mô hình shop in shop để tận dụng lượng khách hàng sẵn có thay vì mở cửa hàng mới.

Về phía PNJ, doanh nghiệp này tỏ ra khá thận trọng khi đặt chân vào mảng đồng hồ. Cụ thể, từ năm 2012, PNJ tiên phong thử nghiệm bán lẻ đồng hồ thời trang tại các cửa hàng trang sức của mình.

Thế Giới Di Động bỏ xa đối thủ PNJ về mảng kinh doanh đồng hồ. Ảnh minh họa

Tính đến 30/09, PNJ đang có 22 cửa hàng PNJ Watch, bao gồm 20 cửa hàng shop in shop, 1 cửa hàng độc lập và 1 cửa hàng trong Trung tâm Thương mại. PNJ cũng không chia sẻ nhiều với truyền thông về doanh số của các cửa hàng đồng hồ.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu thuần của PNJ đạt hơn 11.600 tỷ đồng. Theo cơ cấu doanh thu của PNJ, thì ước tính mảng đồng hồ tối đa thu về hơn 58 tỷ đồng trong 3 quý đầu năm 2019. 

Với tiêu chí chọn các cửa hàng tập trung ở khu vực TP.HCM, là những điểm có doanh thu lớn và lượng khách đông, việc gia nhập thị trường đồng hồ được Thế Giới Di Động kỳ vọng sẽ gia tăng thêm khoảng 5.000 tỷ doanh thu mỗi năm cho công ty.

Còn về Thế Giới Di Động, tương tự ba chuỗi trước đó (Thegioididong.com, Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh), các cửa hàng có bán đồng hồ của Thế Giới Di Động cũng đã mở rộng với tốc độ hàng chục cửa hàng mỗi tháng.

Theo báo cáo mới nhất mà tập đoàn này công bố, đến hết ngày 30/9, công ty đã sở hữu 134 cửa hàng bán đồng hồ, tăng 49 cửa hàng so với cuối tháng 8.

Tính riêng thị trường đồng hồ, Thế Giới Di Động đã trở thành nhà bán lẻ có số lượng cửa hàng nhiều nhất sau gần 6 tháng gia nhập thị trường. Thậm chí, công ty còn dự kiến nâng tổng số cửa hàng có bán đồng hồ lên khoảng 200 vào cuối năm nay.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thế Giới Di Động bỏ xa đối thủ PNJ về mảng kinh doanh đồng hồ tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thế Giới Di ĐộngPNJthị trường đồng hồ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh