`

29 mặt hàng Việt Nam hưởng thuế 0% khi nhập khẩu vào Campuchia

Thứ tư, 26/10/2016 | 19:59 GMT+7

(ĐSPL) – Theo thỏa thuận giữa Việt Nam và Campuchia vừa ký kết, 29 mặt hàng của Việt Nam sẽ được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% khi nhập khẩu vào thị trường Campuchia.

Theo tin tức từ Bộ Công thương, ngày 26/10, bên lề Hội nghị cấp cao ACMECS lần thứ 7, CLMV lần thứ 8 và Diễn đàn Kinh tế thế giới về khu vực Mê Công, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia PAN Sorasak đã ký Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen, cùng đông đảo Lãnh đạo Bộ, ngành của Việt Nam và Campuchia.

Theo đó, Việt Nam và Campuchia sẽ dành những ưu đãi cho các doanh nghiệp của mỗi nước sẽ có thêm cơ hội để tiếp cận thị trường của nhau. Đặc biệt, đây là các ưu đãi mà Campuchia chỉ dành cho Việt Nam, cao hơn cả ưu đãi mà Campuchia cam kết với các nước thành viên ASEAN khác. Thỏa thuận này sẽ tạo điều kiện cho hàng hóa của Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao hơn so với hàng hóa của các nước khác trên thị trường Campuchia.

29 mặt hàng Việt Nam hưởng thuế 0% khi nhập khẩu vào Campuchia - Ảnh 1

Lễ kí kết bản thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữagiữa Việt Nam và Campuchia. (Ảnh: Bộ Công thương)

Theo nội dung bản thỏa thuận, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% áp dụng đối với 29 mặt hàng khi nhập khẩu vào thị trường Campuchia gồm sữa và kem, tinh bột sắn, sản phẩm thịt, chế phẩm từ gạo bánh kẹo.... Ngược lại, Việt Nam sẽ dành ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu 0% cho 39 mặt hàng của Campuchia, bao gồm các sản phẩm nông sản như: Tthịt, phụ phẩm tươi sống, chanh, thóc gạo, bánh gato, lá thuốc lá nguyên liệu (theo hạn ngạch)...

Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam – Campuchia được dự báo sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai nước, bao gồm thương mại hàng nông sản, thủy sản và sản phẩm công nghiệp với mục tiêu cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là người dân sinh sống ở khu vực biên giới, và đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của mỗi nước, trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi.

Bên cạnh đó, việc ký bản thỏa thuận này sẽ góp phần triển khai Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Campuchia nhân chuyến thăm Campuchia hồi tháng 6 vừa qua của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhằm phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai nước đạt mục tiêu 5 tỷ USD trong thời gian tới.

Nhân Văn

Bạn đang đọc bài viết 29 mặt hàng Việt Nam hưởng thuế 0% khi nhập khẩu vào Campuchia tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thuếViệt NamCampuchia
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh