`

Abbott thâu tóm hãng dược phẩm hàng đầu Việt Nam

Thứ ba, 06/09/2016 | 17:20 GMT+7

(ĐSPL) – Ngày 30/8, Glomed – hãng sản xuất dược phẩm nội địa hàng đầu Việt Nam đã bị Abbott thâu tóm thành công.

Theo thông tin được VnExpress đăng tải, quá trình mua bán này được hoàn tất vào ngày 30/8. Giá trị thương vụ không được các bên tiết lộ. Với việc mua lại Glomed, Abbott trở thành một trong 10 công ty dược lớn nhất Việt Nam.

Công ty Glomed thành lập năm 1995, hiện có hơn 100 sản phẩm dược với 2 nhà máy sản xuất tại Bình Dương và 5 chi nhánh trên cả nước. Trong khi Abbott là tập đoàn chăm sóc sức khoẻ toàn cầu tham gia vào thị trường Việt Nam 20 năm qua. Ở Việt Nam, Abbott nổi tiếng với thương hiệu sữa công thức.

Thâu tóm Glomed đồng nghĩa với việc Abbott có thêm hai cơ sở sản xuất dược phẩm tại Bình Dương với công suất hoạt động 1 tỷ viên/ năm.

Điều này khiến Abbott sở hữu thêm một danh mục thuốc phù hợp với các lĩnh vực điều trị chính hiện tại của công ty như thuốc kháng sinh, tiêu hóa, tim mạch, giảm đau, hô hấp, sức khỏe phụ nữ và nhóm sản phẩm không kê toa (OTC), báo Tiền phong cho biết.

Ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm của Abbott Việt Nam cho biết, việc mua lại công ty dược Glomed tạo điều kiện cho Abbott nâng cao khả năng phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh của người Việt Nam với các giải pháp chăm sóc sức khỏe trên nền tảng khoa học công nghệ sáng tạo, chất lượng cao.

Trước đó, vào cuối năm 2014, Abbott cũng đã mua lại 2 hãng dược phẩm ở nước ngoài gồm Công ty Veropharm (Nga) và Công ty Dược phẩm CFR (châu Mỹ - La tinh).

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]lho3tqvoK3[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Abbott thâu tóm hãng dược phẩm hàng đầu Việt Nam tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
abbottthâu tómnhững nữ tội phạm xinh đẹp nhất thế giớihàng đầuViệt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh