`

Bắc Ninh đấu giá khu đất 4.000m2 vừa thu hồi từ Dabaco để xây cao ốc 30 tầng

Thứ năm, 20/06/2019 | 10:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Khu đất thu hồi để đấu giá của Tập đoàn Dabaco có diện tích hơn 4.000m2, tài sản gắn liền với đất là gần 32 tỷ đồng.

Vietnamnet đăng tải thông tin cho hay, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định đấu giá quyền sử dụng đất, tiền thuê đất và tài sản gắn liền với đất khu đất thu hồi của Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam (Tập đoàn Dabaco) tại phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh để thực hiện dự án xây dựng Tòa nhà thương mại, dịch vụ, văn phòng và chung cư. Theo đó, diện tích khu đất đấu giá là 4.108,9m2, giá trị tài sản gắn liền với đất là gần 32 tỷ đồng.

Tại quyết định này, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, diện tích khu đất thu hồi của Tập đoàn Dabaco sẽ thực hiện dự án Tòa nhà thương mại, dịch vụ văn phòng và chung cư để bán với quy mô 30 tầng nổi, 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật mái.

Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án hơn 746 tỷ đồng. Diện tích xây dựng khối đế 2.405,0m2; diện tích xây dựng khối tháp 1.653,0m2; mật độ xây dựng khối đế 58,5%, khối tháp 40,2%; diện tích sàn tầng hầm 2.956,0m2; diện tích đất cây xanh, sân đường 1.703,9m2...

Hình thức tổ chức đấu giá toàn bộ khu đất và tài sản gắn liền với đất  vừa thu hồi của Tập đoàn Dabaco là bỏ phiếu gián tiếp với phương thức đấu giá lên. Ảnh minh họa

Về mục đích, thời hạn sử dụng của khu đất, UBND tỉnh Bắc Ninh giao 2.405m2 đất có thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án xây dựng Tòa nhà thương mại, dịch vụ văn phòng và chung cư để bán. Thời hạn giao đất 50 năm kể từ ngày có Quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê 2.254,9m2, gồm: đất xây dựng công trình ngầm (thuộc phạm vi cây xanh, sân đường nội bộ) 551m2; đất cây xanh, sân đường nội bộ 1.703,9m2. Thời hạn thuê đất 50 năm, kể từ ngày có Quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Trí thức trẻ dẫn thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, hình thức tổ chức đấu giá toàn bộ khu đất và tài sản gắn liền với đất của là bỏ phiếu gián tiếp với phương thức đấu giá lên.

Trước đó, theo phản ánh của Tiền phong, tháng 2/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng thu hồi hơn 9,8ha đất đã giao cho Tập đoàn Dabaco thuê ngày 22/11/2018 và giao khu đất thu hồi này cho Công ty TNHH đầu tư và phát triển cụm công nghiệp Khúc Xuyên thuê để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp và dịch vụ làng nghề Khúc Xuyên (tại phường Vạn An và phường Khúc Xuyên, Thành phố Bắc Ninh).

Tuy nhiên, dư luận cho rằng, việc thu hồi  và cho thuê lại này thực chất chỉ là “chiêu” đảo pháp nhân dự án trên mà thôi. Bởi pháp nhân thuê khu đất dù có thay đổi nhưng vẫn do Dabaco làm chủ.

Cụ thể, Công ty TNHH đầu tư và phát triển cụm công nghiệp Khúc Xuyên có địa chỉ tại Khu Khúc Toại, Phường Khúc Xuyên, Thành phố Bắc Ninh được thành lập cuối năm 2018 do ông Lê Minh Tuấn là Giám đốc, đại diện theo pháp luật. Trong khi đó, Tập đoàn Dabaco cũng chính là chủ sở hữu của công ty này.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh đấu giá khu đất 4.000m2 vừa thu hồi từ Dabaco để xây cao ốc 30 tầng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đấu giádự ánDabacothu hồi dự ánđầu tưdự án bất động sảnTP. Bắc Ninh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh