`

Phát hiện một cây xăng có thủ đoạn gian lận tinh vi

Thứ tư, 05/04/2017 | 13:57 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Kiểm tra một cây xăng trên địa bàn tỉnh Bến Tre, đoàn kiểm tra đã phát hiện những sai số xuất hiện khi nhấn vào một nút được gắn chìm (nằm dưới bảng hiển thị điện tử trên bảng điều khiển). 

TTXVN dẫn lời bà Phạm Thị Kim Lan, Chánh thanh tra Sở Khoa học Công nghệ Bến Tre cho biết, ngày 4/4, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Sở Khoa học Công nghệ Bến Tre, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra Trạm xăng dầu số 16 thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn xăng dầu Hồng Đức trên Quốc lộ 60, xã Tân Thanh Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Qua đó, đoàn phát hiện có sai số bất thường tại 3 trụ bơm nên đã niêm phong các trụ bơm, chờ điều tra của ngành công an để có kết luận sai phạm và mức xử phạt cụ thể. 

Phát hiện một cây xăng có thủ đoạn gian lận tinh vi - Ảnh 1

Trạm xăng dầu số 16 - nơi ngành chức năng vừa tiến hành kiểm tra - Ảnh: báo Người Đưa Tin

Theo biên bản kiểm tra, sai số đo lường 3 trong số 6 trụ bơm của trạm xăng dầu này gồm trụ bơm xăng A 95, A 92 và dầu DO 0,05% đều có sai số trung bình là 5% (trong khi đó sai số cho phép theo quy định hiện hành là 1,5%). 

Từ đó, đoàn kiểm tra kết luận “phép đo không đáp ứng yêu cầu về đo lường” và tiến hành niêm phong bảng điều khiển, vòi bơm tại 3 trụ bơm nói trên. 

Điều đáng nói ở đây là những sai số trên xuất hiện khi nhấn vào một nút được gắn chìm (nằm dưới bảng hiển thị điện tử trên bảng điều khiển). 

Liên quan đến vấn đề này, báo Tuổi Trẻ thông tin, giải thích vì sao có nút chìm trên bảng điều khiển của trụ bơm, ông Phan Thành Lước - quản lý cửa hàng và cũng là người trực tiếp đứng bán xăng cho khách, cho biết ông không hề biết có nút “lạ” ở trên bảng điều khiển.

“Chỉ khi đoàn kiểm tra vào kiểm tra, nhấn vào nút đó thì thấy lượng xăng bơm ra bị tụt xuống tôi mới biết”, ông Lước nói.

Ông Lước cho biết thêm, ông mới nhận công việc tại cửa hàng xăng này được khoảng 3 tháng. Ngoài ông trực tiếp đứng bán xăng ở đây thỉnh thoảng còn có vợ ông phụ bán. Mỗi ngày cây xăng bán khoảng trên 2.000 lít xăng dầu.

Khi được hỏi về việc xử lý những bất thường tại cây xăng trên, bà Phạm Thị Kim Lan - Chánh thanh tra Sở Khoa học công nghệ Bến Tre kiêm trưởng đoàn kiểm tra cho biết “Mọi việc phải chờ điều tra của công an. Trước mắt đoàn chỉ ghi nhận hiện trường để báo cáo cấp trên”.  

(Tổng hợp)                            

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện một cây xăng có thủ đoạn gian lận tinh vi tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bến trecây xănggian lậngian lận xăng dầutrụ bơm xăng
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh