`

Bị dừng chương trình FTTH EDU: Viettel khẳng định không sai

Thứ năm, 28/08/2014 | 13:45 GMT+7

(ĐSPL) - Tổng Công ty Viễn thông Viettel sẽ gửi giải trình lên Cục Viễn thông, đồng thời khẳng định chương trình này của Viettel không vi phạm về quản lý giá cước và khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông.

Ngày 25/8 vừa qua, Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 1116 về việc dừng triển khai chính sách FTTH EDU tỉnh Hà Nam do Phó Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung ký.

Nội dung trong công văn yêu cầu Viettel dừng ngay chương trình triển khai chính sách FTTH EDU (kết nối Internet cáp quang) cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam vì chương trình này đã vi phạm các quy định về giá cước và khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông.

Theo đó, Viettel không chỉ phải dừng việc này ở Hà Nam mà còn phải dừng chương trình này trên toàn quốc và phải báo cáo về vấn đề này trước ngày 28/8/2014.

Bị dừng chương trình FTTH EDU: Viettel khẳng định không sai - Ảnh 1

Viettel bị yêu cầu dừng chương trình internet cho giáo dục.

Trả lời về vấn đề này, đại diện Viettel cho biết, chương trình này xuất phát từ mục tiêu xã hội nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong toàn ngành giáo dục trên cơ sở triển khai thành công dự án mạng giáo dục.

Trước đó, Cục Viễn thông nhận được thông tin về việc tổ chức chương trình triển khai chính sách FTTH EDU cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam tại Công văn số 909/HNM-CĐBR ngày 23/7/2014 của Chi nhánh Viettel Hà Nam.

Vì vậy, ngày 28/5/2014, Viettel và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, hai bên phối hợp hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT-VT trong các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng thông tin, ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo, nội dung số, kênh truyền hình giáo dục và xây dựng quỹ hỗ trợ giáo dục.

Trong đó, trách nhiệm của Viettel là cung cấp miễn phí truy cập đường truyền Internet cáp quang đến tất cả các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Viettel khẳng định, nội dung ưu đãi này là chương trình tài trợ không phải chương trình khuyến mại và đang được Viettel hạch toán theo chi phí tài trợ không phải chi phí khuyến mại. Việc tài trợ và hạch toán này thực hiện theo quy định của pháp luật.

Được biết, Tổng Công ty Viễn thông Viettel sẽ gửi giải trình lên Cục Viễn thông, đồng thời khẳng định chương trình này của Viettel không vi phạm về quản lý giá cước và khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông. 

FTTH EDU là gói cước có giá 440.000 đồng/tháng. Đây là gói cước cáp quang 18MB dành riêng cho trường học với đường truyền tốc độ cao và có thể sử dụng cho 15 – 18 máy tính.

Người sử dụng được miễn phí lắp đặt và hỗ trợ modem wifi 4 cổng. Đặc biệt khi nhà trường thanh toán trước 6 tháng cước sẽ được miễn phí thêm 2 tháng sử dụng. Viettel biết có tổng số 71 thuê bao FTTH EDU theo chương trình tài trợ này ở Hà Nam.

Bạn đang đọc bài viết Bị dừng chương trình FTTH EDU: Viettel khẳng định không sai tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Viettelchương trình internet cho giáo dụcHà Namcục viễn thôngbộ Thông tin và Truyền thôngyêu cầu dừnggiải trìnhvi phạm các quy định về giá cước và khuyến mại
Phạm Liễu

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh