`

Bị "tố" bán vàng giả, Bảo Tín Minh Châu lên tiếng phản pháo

Thứ năm, 25/09/2014 | 02:45 GMT+7

(ĐSPL) - Bị khách hàng "tố" bán vàng giả, Bảo Tín Minh Châu lên tiếng cho biết có đầy đủ bằng chứng chứng minh "vỉ nhẫn là của Bảo Tín Minh Châu còn nhẫn không phải sản phẩm của Bảo Tín Minh Châu”.

Liên quan đến sự việc chị Lê Thị Hà Giang (SN 1984, Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội) "tố" cửa hàng Bảo Tín Minh Châu bán vàng giả được đăng tải trên báo Pháp luật Việt Nam.

Chiều ngày 24/9, trả lời về sư việc trên, đại diện Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết: Ngày 9/5/2014, chị Lê Thị Hà Giang có đến mua 3 chỉ vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, đã nhận đầy đủ hóa đơn và hàng theo đúng quy trình giao nhận của công ty.

Sau đó ngày 30/7/2014 có đến bán vàng cho Công ty Bảo Tín Minh Châu. Sản phẩm chị Giang bán là một chiếc nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu để trong vỉ đựng vàng.

Vị đại diện này cho biết: “Nhân viên giao dịch nhận thấy vỉ không còn nguyên vẹn, mà có vết rạch rất dài theo biên dọc (chúng tôi có ảnh chứng minh việc này, những bức ảnh được chính khách hàng chụp và gửi cho chúng tôi).

Bị "tố" bán vàng giả, Bảo Tín Minh Châu lên tiếng phản pháo - Ảnh 1

Hình ảnh ví nhẫn của Bảo Tín Minh Châu được khách hàng Lê Thị Hà Giang phản ánh.

Sau khi quan sát vỉ và sản phẩm, do nghi ngờ là hàng giả nên nhân viên đã dùng kéo cắt vỉ và lấy nhẫn ra để thẩm định. Phần kéo cắt vỉ lấy nhẫn ra theo biên ngang của nhân viên Bảo Tín Minh Châu cách xa vết rạch theo biên dọc trước đó khoảng 3mm”.

Theo Bảo Tín Minh Châu, kiểm tra thấy nhẫn không có dấu của công ty, màu vàng nhạt hơn vàng thật, nhân viên giao dịch từ chối mua vào và trả lại ngay cho khách hàng. Việc này có băng ghi hình ghi lại nên không có chuyện đánh tráo nhẫn của nhân viên giao dịch.

Đại diện Bảo Tín Minh Châu khẳng định: "Khách hàng có trình bày nhẫn này mua của Bảo Tín Minh Châu trước đây, tuy nhiên nhân viên giao dịch chỉ thấy có vỉ nhẫn là của Bảo Tín Minh Châu còn nhẫn không phải sản phẩm của Bảo Tín Minh Châu”.

“Chúng tôi có đầy đủ các video hình ảnh để chứng minh sự việc trên một cách minh bạch và sẵn sàng cung cấp đầy đủ đến cơ quan báo chí.

Hiện tại toàn bộ chiếc nhẫn, ví nhẫn và hóa đơn hiện vẫn do khách hàng cầm. Những bức ảnh chụp của chiếc nhẫn trong ví đều do chị Giang chụp và cung cấp cho Công ty Bảo Tín Minh Châu, chúng tôi có bằng chứng về việc này”, đại diện Bảo Tín Minh Châu khẳng định.

Cho tới thời điểm hiện tại, sự việc đã được công ty báo cáo lên Công an phường Bùi Thị Xuân và tiếp tục đưa đến các cơ quan chức năng để xác minh, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Tuy nhiên, việc chị Giang đưa đơn khiếu kiện đến các cơ quan thông tấn báo chí trong thời gian cơ quan công an điều tra, vị đại diện Bảo Tín Minh Châu cho rằng: Việc thông tin không đầy đủ chỉ dựa trên phản ánh của chị Giang làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Trước đó, như thông tin đã đưa trên báo Pháp luật Việt Nam, chị Lê Thị Hà Giang (SN 1984, Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Sáng ngày 9/5/2014, chị Giang có mua tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (29 Trần Nhân Tông, Hà Nội) 3 chỉ vàng rồng Thăng Long, dạng nhẫn tròn trơn với giá hơn 10 triệu đồng, còn nguyên tem bảo hành và được niêm phong trong vỏ nhựa.

Sau đó, chị Giang cất số vàng trên vào trong két sắt của gia đình. Đến sáng ngày 30/7, chị Giang đem 3 chỉ vàng và giấy đảm bảo đến Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu bán.

Tại đây, sau khi cắt vỏ hộp kiểm tra, nhân viên bán hàng cho chị Giang biết đây là vàng giả.

Quá bất ngờ, chị Giang đã phản ánh sự việc lên ban lãnh đạo của Công ty Bảo Tín Minh Châu. Tại cuộc làm việc được lập biên bản, chị Giang cam đoan 3 chỉ vàng trên được mua về cất giữ cẩn thận, không tháo vỉ bọc vàng và không trao đổi mua bán. Khi mang vàng lên Bảo Tín Minh Châu để bán, vàng vẫn nguyên trong vỉ nhựa niêm phong của công ty.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Báo Tín Minh Châu cho chị Giang xem lại băng ghi hình thời điểm nhân viên cắt vỉ nhựa. Đại diện Bảo Tín Minh Châu khẳng định nhẫn vàng mang bán trong vỉ nhựa không phải do công ty sản xuất, vỉ nhựa có dấu hiệu nứt bên ngoài và đây là trường hợp đầu tiên khiếu kiện về vàng rồng Thăng Long.

Bạn đang đọc bài viết Bị "tố" bán vàng giả, Bảo Tín Minh Châu lên tiếng phản pháo tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bảo Tín Minh ChâuBảo Tín Minh Châu bán vàng giảmua vàng bảo tín minh châuvàng giả bảo tín minh châuphản pháogiá vàng
Quảng An

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh