`

Bộ Công thương khởi động ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm

Thứ năm, 01/12/2016 | 21:04 GMT+7

(ĐSPL) – Bộ Công thương chính thức ấn nút khởi động cho ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2016 và kích hoạt trang web của chương trình với hàng trăm nghìn sản phẩm có mức khuyến mại lớn.

Ngày 1/12, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Thông tin & Truyền thông, UBND TP. Hà Nội, Cục Thương mại điện tử đã ấn nút mở màn chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2016 và kích hoạt trang deal.onlinefriday.vn – website bao gồm các sản phẩm với mức khuyến mại lớn.

Theo ban tổ chức, 1/12 đến hết ngày 3/12, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, khách tham dự sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động trình diễn công nghệ, mua sắm trực tuyến thông qua các ứng dụng thương mại điện tử cũng như các trò chơi để nhận mã khuyến mại tại gian hàng. 25 gian hàng triển lãm với nhiều chương trình khuyến mại và trải nghiệm công nghệ độc đáo tại sự kiện dự kiến thu hút sự tham gia của khoảng 40.000 khách hàng trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện.

Bộ Công thương khởi động ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm - Ảnh 1

Ban tôt chức ấn nút khai mạc chương trình Online Friday 2016.

Chuỗi sự kiện Online Friday do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam... tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của người tiêu dùng thông qua kênh bán hàng trực tuyến. Theo đó, chương trình Online Friday 2016 sẽ diễn ra từ 0h đến 24h ngày 2/12, với hàng trăm nghìn mặt hàng khuyến mại của các doanh nghiệp dành cho người tiêu dùng Việt Nam. Đây là hội giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu và người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận và sở hữu các sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả ưu đãi đặc biệt.

Theo ban tổ chức, chương trình Online Friday 2016 có sự tham gia của hàng nghìn doanh sản xuất, phân phối hàng hóa dịch vụ, đơn vị chuyển phát đến các ngân hàng và các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán.... Ban tổ chức Online Friday 2016 dự kiến, chương trình năm nay sẽ đạt tổng doanh số 1.000 tỷ đồng, gấp 2 lần năm 2015 và gấp 6 lần năm đầu tiên triển khai 2014.

Trước đó, để loại bỏ khuyến mại ảo, ban tổ chức Online Friday 2016 đã đưa ra các công cụ, ứng dụng hỗ trợ để giúp người tiêu dùng kiểm tra, so sánh và loại bỏ các hiện tượng nâng giá, khuyến mại ảo của các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Điều 4, Nghị định số 37/2006/NĐ-CP quy định: Nguyên tắc thực hiện khuyến mại

1. Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và không được xâm hại đến lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

2. Không được phân biệt đối xử giữa các khách hàng tham gia chương trình khuyến mại trong cùng một chương trình khuyến mại.

3. Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết rõ ràng, nhanh chóng các khiếu nại liên quan đến chương trình khuyến mại (nếu có).

4. Thương nhân thực hiện khuyến mại có trách nhiệm bảo đảm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

5. Không được lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm của khách hàng để thực hiện khuyến mại nhằm phục vụ cho mục đích riêng của bất kỳ thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân nào.

6. Việc thực hiện khuyến mại không được tạo ra sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh.

7. Không được dùng thuốc chữa bệnh cho người (kể cả các loại thuốc đã được phép lưu thông) để khuyến mại.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công thương khởi động ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Online Friday 2016mua sắmkhuyến mại
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh