`

Hà Nội sẽ bỏ quy định cấm các điểm vui chơi hoạt động sau 12 giờ đêm

Thứ năm, 11/08/2016 | 06:15 GMT+7

(ĐSPL) - “Thành phố đang có quy định cấm các khu vui chơi hoạt động sau 12 giờ đêm. Trong khi nhiều du khách nước ngoài đánh giá việc vui chơi ban đêm đang là “đặc sản” riêng của Hà Nội. Bởi vậy, trong thời gian tới, chúng tôi đang rà soát để mở cho khách du lịch quốc tế có thể vui chơi sau khoảng thời gian này”, ông Chung nói.

Tin tức trên báo VnEconomy, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ bỏ quy định cấm kinh doanh sau 12 giờ đêm và xây dựng thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng. Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch, tổ chức ngày 9/8 tại Hội An.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay với mục tiêu đón 30 triệu lượt du khách đến Thủ đô vào năm 2020, UBND thành phố Hà Nội đang có hẳn một kế hoạch hành động nhằm phát triển ngành du lịch của thành phố trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn thực sự.

“Thành phố đang có quy định cấm các khu vui chơi hoạt động sau 12 giờ đêm. Trong khi nhiều du khách nước ngoài đánh giá việc vui chơi ban đêm đang là “đặc sản” riêng của Hà Nội. Bởi vậy, trong thời gian tới, chúng tôi đang rà soát để mở cho khách du lịch quốc tế có thể vui chơi sau khoảng thời gian này”, ông Chung nói.

Theo Chủ tịch Hà Nội, đây là chủ trương đã được UBND thành phố bàn rất kỹ và đã lên các phương án để tổ chức thực hiện với quyết tâm đưa Hà Nội trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn khách du lịch, xứng tầm là trung tâm du lịch lớn, quan trọng của cả nước và khu vực.

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ bỏ quy định cấm kinh doanh sau 12 giờ đêm và xây dựng thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng. (Ảnh minh họa).

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, trong tháng tới Hà Nội sẽ xây thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn. Các nhà vệ sinh công cộng phải đồng bộ về trang thiết bị, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường; thiết kế thoáng gió, sử dụng vòi nước tự động.  

Theo đó, UBND thành phố thống nhất để Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing tài trợ thực hiện dự án đầu tư 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dụng (của hãng Hyundai), 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp và 200 ghế đặt tại các nơi công cộng trên địa bàn thành phố để phục vụ cộng đồng.

Đổi lại, Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing được phép khai thác quảng cáo trong phạm vi cho phép, theo đúng các quy định của pháp luật trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn thành phố trong thời gian 10 năm để thu hồi vốn, đồng thời, chịu trách nhiệm duy tu, duy trì các cầu vượt theo quy định.

Cũng theo lãnh đạo Hà Nội, thành phố phấn đấu đến năm 2020, Hà Nội đón 30 triệu lượt khách, trong đó có 5,7 triệu lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trung bình từ 8 - 10%/năm. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2020 đạt 120.000 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân từ 15 -17%/năm.

Công suất sử dụng phòng trung bình của cơ sở lưu trú, khách sạn đạt 60 -65%. Đào tạo, bồi dưỡng nghề, bồi dưỡng kiến thức du lịch cho 100% nhân viên làm việc trong các cơ sở dịch vụ và cán bộ quản lý du lịch.

Trao đổi thêm về chủ trương trên, theo Infonet, một chuyên viên quản lý văn hóa trên địa bàn Hà Nội cho rằng, đây là một quyết định rất tốt cho khách du lịch, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần đặc biệt đối với du khách quốc tế.

Trước đây, Hà Nội quy định các quan bar, các tụ điểm vui chơi phải đóng cửa trước 24h là điều khá bất hợp lý, “bởi chúng ta làm du lịch mà khách không có chỗ chơi là bất hợp lý” - vị này nói.

Tuy nhiên, câu chuyện đặt ra là, nếu quyết định này được thực thi thì các nhà chức trách phải lưu tâm đến vấn đề quản lý. “Theo tôi, không nên gỡ bỏ quy định “giờ giới nghiêm” với tất cả các tụ điểm mà chỉ nên tập trung vào một số điểm có quy mô lớn, có năng lực quản lý chuyên nghiệp. Đặc biệt ở những nơi này phải có quy định sàng lọc khách, giới hạn tuổi chứ không nên hổ lốn, ai vào cũng được, ai ra cũng xong”- vị chuyên viên này nhấn mạnh.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ bỏ quy định cấm các điểm vui chơi hoạt động sau 12 giờ đêm tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộicấm kinh doanhcách giảm mỡ bụng hiệu quảkhách du lịchDu kháchDu lịch
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh