`

Brexit có thể khiến 40.000 nhân viên ngành ngân hàng Anh mất việc

Thứ năm, 03/08/2017 | 20:32 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Dự báo khoảng 40.000 nhân viên cao cấp trong ngành ngân hàng tại Anh sẽ bị mất việc nếu chính phủ vẫn theo đuổi chiến lược “cứng” trong việc rút khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Theo thông tin được Thời báo Kinh tế Việt Nam đăng tải, các ngân hàng tại Anh đang tìm cách duy trì quyền tiếp cận với khối thị trường chung châu Âu sau khi Anh rời khỏi khối này vào năm 2019.

Nước Anh được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn về kinh tế khi rời khỏi EU. Ảnh: VnEconomy.

Cụ thể, các ngân hàng lớn như Citigroup, UBS, và Barclays, đã công bố kế hoạch chuyển hàng nghìn công việc từ Anh sang các chi nhánh mới ở EU. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã yêu cầu các công ty dịch vụ tài chính trình kế hoạch điều chuyển nhân sự do Brexit trước ngày 14/7.

Dự kiến ban đầu là sẽ có khoảng từ 12.000 - 17.000 chỗ làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ phải dịch chuyển. Tuy nhiên, một số liệu khác cho rằng số vị trí việc làm phải di dời có thể liên quan đến khoảng 40.000 vị trí việc làm cao cấp được trả lương cao trong ngành ngân hàng, báo điện tử VTV chia sẻ.

Công ty tư vấn tài chính toàn cầu Oliver Wyman ước tính ngành ngân hàng đầu tư ở Anh hiện có khoảng 80.000 việc làm. Trong trung hạn, các ngành dịch vụ tài chính như bảo hiểm hay ngân hàng bán lẻ của Anh sẽ có thể mất từ 31.000 - 35.000 việc làm.

Hiện Thủ tướng Anh Theresa May hiện đang theo đuổi chủ trương Brexit “cứng”. Theo đó, Anh sẽ rút khỏi khối thị trường chung và chấm dứt sự di chuyển tự do của dòng lao động từ EU ra vào Anh. Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Philip Hammond đã đề xuất một khoảng thời gian chuyển giao kéo dài tới 3 năm để giúp các doanh nghiệp vạch ra được kế hoạch hậu Brexit.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Brexit có thể khiến 40.000 nhân viên ngành ngân hàng Anh mất việc tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Liên minh Châu Âungành ngân hàng Anhbrexit
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh