`

Cathay Pacific chính thức giành quyền sở hữu hàng không Hong Kong Express

Thứ năm, 25/07/2019 | 19:22 GMT+7

Thương vụ mua lại Hong Kong Express là bước đi để Cathay Pacific Group phát triển lĩnh vực kinh doanh hàng không một cách dài hạn, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh tại thị trường Hồng Kông (Trung Quốc).

Theo tin từ Hãng hàng không Cathay Pacific của Hồng Kông (Trung Quốc), hãng vừa hoàn tất thương vụ mua lại Hãng hàng không Hong Kong Express (HK Express).

Ông Rupert Hogg - Tổng Giám đốc Cathay Pacific và HK Express chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự gia nhập của HK Express vào tập đoàn. Chúng tôi tin tưởng thương vụ mua lại này sẽ mang đến lợi ích đối với các khách hàng, cho HK Express cũng như Cathay Pacific Group và cho sự phát triển của Hồng Kông (Trung Quốc) như một trung tâm hàng không toàn cầu”.

Cathay Pacific chính thức giành quyền sở hữu hàng không Hong Kong Express. Ảnh: Business Traveller

Ông Hogg cho biết, thương vụ mua lại HK Express là bước đi hấp dẫn và thực tế để Cathay Pacific Group phát triển lĩnh vực kinh doanh hàng không một cách dài hạn, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh tại thị trường Hồng Kông (Trung Quốc) - điểm trung chuyển hàng không hàng đầu.

“Các lĩnh vực và mô hình kinh doanh khác nhau của chúng tôi bổ sung phong phú cho nhau. HK Express đón đầu một phân khúc thị trường độc nhất, cùng với mạng bay rộng lớn của Cathay Pacific Group, có thể giúp gia tăng cơ hội kết nối toàn thế giới thông qua điểm trung chuyển Hồng Kông (Trung Quốc). Điều này sẽ mang lại vô số lợi ích cho hành khách với nhiều lựa chọn điểm đến và tiện lợi hơn trong trải nghiệm du lịch của họ” - ông Hogg cho biết thêm.

Được biết, dẫn dắt đội ngũ HK Express sắp tới sẽ là ông Ronald Lam. Ông Ronald Lam đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc tại Cathay Pacific và HAECO. Gần đây nhất, ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thương mại và hàng hóa tại Cathay Pacific.

Theo cam kết của lãnh đạo Cathay Pacific, trong thời gian tới, HK Express sẽ tiếp tục vận hành như một hãng hàng không độc lập với mô hình kinh doanh hàng không giá rẻ. Hãng cũng cam kết với các khách hàng của HK Express không có gì thay đổi trong mô hình vận hành của hãng và mô hình đó vẫn sẽ tiếp tục như bình thường.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cathay Pacific chính thức giành quyền sở hữu hàng không Hong Kong Express tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cathay PacificHong Kong ExpressHK Expressthương vụ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh