`

"Chém" hơn 17 triệu đồng/đĩa kỳ nhông, nhà hàng bị phạt 1,7 tỷ đồng

Thứ ba, 03/05/2016 | 13:17 GMT+7

(ĐSPL) - Một nhà hàng Trung Quốc đã bị phạt 500.000 Nhân dân tệ (1,7 tỷ đồng) vì “chặt chém” thực khách 1 đĩa kỳ nhông giá hơn 17 triệu đồng.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, nhà hàng Trung Quốc trên còn bị cơ quan quản lý tịch thu cả giấy phép kinh doanh.

Theo Shanghaiist, một thực khách họ Vương tố cáo, anh bị nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chặt chém khi đến ăn và gọi một đĩa thịt kỳ nhông 1,65kg. Từng ăn kỳ nhông ở nhiều nơi khác và nghĩ rằng giá kỳ nhông vẫn giữ nguyên không dao động nhiều so với những lần ăn ở những nơi khác nên người này đã không hỏi giá.

Tuy nhiên, sau khi làm thịt xong, nhân viên nhà hàng thông báo với thực khách, giá kỳ nhông tại đây là 3.200 NDT/kg (tương đương 11 triệu đồng). Tính ra con kỳ nhông 1,65kg có giá 5.000 NDT(hơn 17 triệu đồng).

Kỳ nhông là món đặc sản được nhiều thực khách Trung Quốc ưa thích (Ảnh minh họa).

 

Anh Vương thực sự bất ngờ trước mức giá này bởi trước đó, anh ăn kỳ nhông giá cao nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 1.400 NDT/kg .

Thấy anh Vương sốc vì bị hớ, nhân viên nhà hàng gợi ý, anh sẽ được giảm giá một chút nếu thanh toán mà không lấy hóa đơn.

"Giá cao nhất mà tôi từng biết chỉ là 1.400 nhân dân tệ cho 1kg kỳ nhông", Tân Hoa xã dẫn lời anh Vương.

Không chấp nhận cái giá cắt cổ mà nhà hàng đưa ra, anh Vương đã gọi cảnh sát và nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Cuối cùng, anh phải thanh toán khoản tiền 1.500 nhân dân tệ/1kg kỳ nhông. Theo quản lý nhà hàng, kỳ nhông họ mua vào có giá 700 nhân dân tệ/kg.

Mặc dù nhà hàng khẳng định, giá món kỳ nhông đã được viết rõ trên menu và thực khách họ Vương đã chấp nhận cái giá đó, song họ vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 500.000 nhân dân tệ, tương đương 1,7 tỷ đồng vì chặt chém khách.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Chém" hơn 17 triệu đồng/đĩa kỳ nhông, nhà hàng bị phạt 1,7 tỷ đồng tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chặt chémnhà hàngvụ giết người ở Lào Caichặt chém kháchkỳ nhôngthực khách
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh