`

Choáng váng với giá bán ấn bản đầu tiên của "Harry Potter và Hòn đá phù thủy"

Thứ tư, 14/10/2020 | 15:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Mới đây, cuốn "Harry Potter và Hòn đá phù thủy" ấn bản đầu tiên đã được bán thành công với giá gần 78.000 USD khiến không ít người choáng váng.

Chuyên gia Jim Spencer và ấn bản đầu tiên cuốn sách Harry Potter và Hòn đá phù thủy. Ảnh: BBC.

BBC đưa tin, ngày 13/10, thông qua nhà trung gian Hansons Auctioneers, ấn bản đầu tiên của cuốn sách Harry Potter và Hòn đá phù thủy đã được bán ra với giá 60.000 bảng Anh, khoảng gần 78.000 USD (hơn 1,81 tỷ đồng).

Trước đó, cuốn sách được định giá khoảng 20-30.000 bảng Anh. Chính vì vậy, con số chốt giá cuối cùng gấp hơn 2 lần giá khởi điểm khiến chủ nhân cuốn sách không khỏi ngạc nhiên.

Ông Jim Spencer- Đại diện nhà trung gian Hansons Auctioneers bày tỏ: "Tôi rất vui vì cuốn sách đạt ngưỡng giá cao. Thật đáng kinh ngạc".

Đây là một trong 500 cuốn được xuất bản và in vào năm 1997. Chủ nhân của ấn bản đầu tiên của Harry Potter và Hòn đá phù thủy nói trên là một người mua giấu tên ở Luxembourg.

Ông mua sách với mục đích dạy tiếng Anh cho con trai và không nghĩ rằng sau này mình sở hữu ấn bản khan hiếm đặc biệt.

Người này chia sẻ thêm: "Khoảng 18 tháng sau khi sách xuất bản, tôi mua nó cho con. Nếu không nhầm, tôi mua nó qua đường bưu điện từ Barnes & Noble”.

Cũng theo vị này, số tiền thu được từ việc bán sách sẽ được ông sử dụng để trả món nợ của con gái đang là sinh viên.

Trước đó, tháng 3/2020, ấn bản đầu tiên Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ kèm chữ ký được bán với giá kỷ lục 152.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng).

Ấn bản đầu tiên của Hary Potter và Hòn đá phù thuỷ chứa đánh dấu trang đặc biệt từ nhà xuất bản với dãy số từ 10 đến 1, tác giả được trích dẫn với tên "Joanne Rowling", sự lặp lại của "cây đũa phép 1" ở trang 53 và lỗi chính tả của “Philospher’s” ở bìa dưới cuốn sách.

Theo thông tin từ Hypebeast, cuốn sách ban đầu được sở hữu bởi Bryony Evens, người từng làm quản lý tại Christopher Little Literary- đơn vị đã giúp nữ nhà văn J.K. Rowling bước chân vào con đường văn chương.

Được biết, ấn bản nói trên được bán đấu giá tại nhà đấu giá Bonhams- một trong những nhà đấu giá nghệ thuật và đồ cổ lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới có trụ sở tại London (Anh).

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Choáng váng với giá bán ấn bản đầu tiên của "Harry Potter và Hòn đá phù thủy" tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Harry PotterJ.K.RowlingĐấu giá
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh