`

Công bố lợi nhuận siêu khủng của buôn xăng dầu lậu

Thứ ba, 30/09/2014 | 07:21 GMT+7

(ĐSPL) – Theo tin tức từ Bộ Công Thương, tình trạng buôn lậu xăng dầu ngày càng phức tạp, đặc biệt tại các vùng biển.

Công bố lợi nhuận siêu khủng của buôn xăng dầu lậu - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo tình hình thị trường xăng dầu quý III-2014. Theo đó, hoạt động buôn lậu xăng dầu tập trung nóng nhất tại các vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Bà Rịa-Vũng Tàu và vùng biển các tỉnh ĐBSCL.

“Lợi nhuận lớn chính là nguyên nhân khiến tình trạng buôn lậu xăng dầu ngày càng phức tạp. Với khoản thuế, phí đang chiếm khoảng 43% giá xăng dầu, chỉ riêng việc trốn thuế, phí xăng dầu đã mang lại lợi nhuận 43% cho đối tượng buôn lậu” - báo cáo nêu rõ những thủ đoạn tinh vi, táo tợn, có tổ chức của các đối tượng buôn lậu.

Theo Bộ Công Thương, tình hình xuất nhập khẩu xăng dầu trong tháng 8 đối với dầu thô lượng là 864.000 tấn xuất khẩu, tăng 6,7%. Tuy nhiên, trị giá chỉ đạt 698 triệu USD, giảm 34 triệu USD so với tháng trước. Dầu thô của nước ta chủ yếu được xuất khẩu sang Úc, Nhật, Trung Quốc, Malaysia.

Trong khi đó, xăng dầu các loại nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc. Lượng nhập khẩu các loại xăng dầu trong tháng 8 là 586.000 tấn, trị giá 526 triệu USD, giảm 32,8% về lượng và 37,9% về trị giá so với tháng trước. 

Bạn đang đọc bài viết Công bố lợi nhuận siêu khủng của buôn xăng dầu lậu tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
buôn lậu xăng dầuthủ đoạnbộ công thươngxuất nhập khẩu xăng dầudầu thôlợi nhuận khủng
Nam Phong

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh