`

Công ty CPV giới thiệu hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo khép kín

Thứ ba, 13/10/2015 | 20:34 GMT+7

(ĐSPL)- Giữ vững tinh thần tiên phong cam kết không sử dụng các loại hóa chất tạo nạc và các loại thuốc bị cấm trong chăn nuôi, Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam (CPV) giới thiệu hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo khép kín 3F “Feed – Farm - Food”...

Chất tạo nạc và các ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Các hóa chất sử dụng trong tạo nạc thuộc nhóm beta-agonist như salbutamol, clenbuterol và nhiều đồng vị khác. Tuy nhiên, chỉ một số ít được nghiên cứu và cho phép sử dụng ở một số nước nhất định. Tác dụng phụ của các hóa chất thuộc nhóm beta-agonist đối với con người được chứng minh là làm tăng nhịp thở, tăng nhịp tim, gây cảm giác lo âu bồn chồn và có nguy cơ đối với bệnh tim mạch.

Ở Việt Nam, theo thông tư 28, ngày 4/9/2014 của Bộ NN&PTNT đã cấm sử dụng tất cả các chất tạo nạc thuộc nhóm beta-agonist.

Theo CP, quyết định cấm này là hoàn toàn đúng đắn, bởi việc sử dụng thuốc tạo nạc, về lâu dài còn có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển ngành chăn nuôi trong nước, cạnh tranh thiếu bình đẳng trong chăn nuôi và sản xuất con giống. Các đơn vị sản xuất con giống không tập trung nhiều cho việc nghiên cứu cải thiện di truyền về chất lượng giống vật nuôi. Lợi thế xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam vào thị trường các nước nhập khẩu không sử dụng chất này sẽ gặp khó khăn.

, CPV phát triển chuỗi chăn nuôi khép kín 3F.

Hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo khép kín 3F “Feed – Farm - Food”

Giữ vững tinh thần tiên phong cam kết không sử dụng các loại hóa chất tạo nạc và các loại thuốc bị cấm trong chăn nuôi, Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam (CPV) giới thiệu hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo khép kín 3F “Feed – Farm - Food”. Đây là một nỗ lực của công ty nhằm mang đến người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang có chiều hướng gia tăng báo động. Điều này không chỉ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của cộng đồng về lâu dài mà còn làm phương hại đến uy tín và năng lực cạnh tranh của ngành chăn nuôi Việt Nam trong bối cảnh hội nhập ngày nay.

CPV luôn cam kết với cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng không sử dụng chất cấm, chất tạo nạc trong chăn nuôi heo, sản phẩm heo thịt, thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo.

Thay vào đó, CP phát triển chuỗi chăn nuôi khép kín 3F, đặc biệt là tập trung lai tạo giống heo năng suất tốt nhất và nghiên cứu cải tiến thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của heo nhằm tối ưu hiệu quả chăn nuôi.

Từ 20 năm qua, CPV đã phát triển hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo an toàn bằng hệ thống chăn nuôi khép kín với chuỗi mô hình 3F “Feed – Farm - Food”.

Feed – thức ăn chăn nuôi được đảm bảo đầy đủ các yếu tố về cân đối dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của vật nuôi và giảm thiểu ô nhiễm môi trường qua chất thải;

Farm - tức trang trại chăn nuôi phát triển theo quy mô công nghiệp, vật nuôi được bố trí trong điều kiện trại kín, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh, sử dụng điều hòa nhiệt độ làm mát nhằm ngăn chặn dịch bệnh; quan trọng nhất;

Food - Hay chính là heo thịt được CPV quản lý nguồn gốc một cách nghiêm ngặt, quá trình nuôi sử dụng thức ăn sạch và cam kết hoàn toàn không chứa chất tạo nạc hay bất kì hóa chất nào nằm trong danh mục chất cấm của Cục Chăn Nuôi.

Với chuỗi giá trị của hệ thống sản xuất khép kín 3F, CPV đã trở thành một công ty lớn mạnh trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, tiếp tục sứ mệnh đem đến những sản phẩm chăn nuôi tốt nhất cho người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu. Nhiều năm qua, CPV luôn là doanh nghiệp dẫn đầu cả nước về sản lượng thức ăn chăn nuôi và trở thành nhà cung cấp cấp thực phẩm an toàn của rất nhiều gia đình Việt.

Các sản phẩm dán nhãn CP được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế từ hệ thống khép kín của CPV bao gồm các sản phẩm tươi như thịt lợn (heo), thịt gà, trứng gà, tôm, cá; và các sản phẩm đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng, gà rán Năm Sao.

 Thịt heo do CP cung cấp là an toàn 100%.

100% thịt của CPV là an toàn

Công ty cổ phần C.P. Việt Nam có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990 hoạt động theo ba hình thức: Gia công, thuê trại và hợp đồng bảo lãnh giá, trong đó chủ thể trang trại là nông dân Việt Nam. CPV khuyến khích và hỗ trợ nông dân để họ chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh chăn nuôi và trở thành khách hàng của CPV trong tương lai. Với hình thức liên kết chăn nuôi, CPV cùng với nông dân thiết lập hơn 3.000 trang trại, tạo công ăn việc làm cho khoảng 400.000 lao động trên khắp cả nước. 

Hiện nay, CPV có 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc – gia cầm, 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản với tổng công suất khoảng 4 triệu tấn/năm. Song song đó, CPV đang đẩy mạnh đầu tư các nhà máy chế biến thực phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế như nhà máy chế biến thịt Đồng Nai, nhà máy chế biến thịt Phú Nghĩa (Hà Nội),… Đồng thời, CPV cũng đầu tư phát triển hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng của công ty đến người tiêu dùng thông qua các kênh như CP Shop, Fresh Mart và các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. CPV cũng đang thực hiện dự án chuyển nhượng thương hiệu Five Star (Năm Sao) để phân phối và bán lẻ thực phẩm chế biến đến người tiêu dùng.

Hoạt động sản xuất của CPV chịu sự điều chỉnh của tất cả các văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam như Luật thú y, Pháp lệnh giống vật nuôi, Luật môi trường… Đồng thời CP cũng có một số tiêu chuẩn riêng nhằm đảm bảo cho việc kiểm soát ATVSTP. 

CPV là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam có hệ thống hoàn chỉnh và hiện đại trong việc kiểm soát từ thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi đến thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo, do đó, thịt heo do CP cung cấp là an toàn 100%.

Đề xuất của CPV nhằm kiểm soát “chất cấm trong chăn nuôi heo”

Hiện nay, quy trình kiểm dịch rất phức tạp và khó quản lý vì không thể "quy về một mối", do đó, Thông tư 57 của Bộ NN&PTNT nêu rõ quy định “ở đâu sai thì phạt ở đó”. VD: khi kiểm tra thấy dư lượng chất cấm ở trại heo thì phạt trại, ở lò mổ thì phạt lò, ở quầy bán hàng thì phạt người bán hàng... để tránh tình trạng “quýt làm cam chịu”.

Vì vậy, CPV đề xuất ý kiến tổ chức kiểm tra thường xuyên hơn ngay tại trang trại vì đó mới là kiểm tra tận gốc, hạn chế tình trạng thương lái mua heo hơi kiểm dịch đầy đủ rồi lùa sang trang trại trung gian (quy mô chắc chắn không quá nhỏ) để vỗ béo theo công thức riêng thì việc kiểm tra tất cả các trang trại một cách thường xuyên sẽ kiểm soát được vấn nạn “chất cấm trong chăn nuôi heo”.

PV

Bạn đang đọc bài viết Công ty CPV giới thiệu hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo khép kín tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
CPVthịt heochất tạo nạcthịt heo sạchkiểm soáthóa chất tạo nạc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh