`

Đa cấp Trường Giang bị phạt 350 triệu đồng vì bán sản phẩm đội giá hơn 80 lần

Thứ ba, 28/06/2016 | 08:54 GMT+7

(ĐSPL) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam vừa bị Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương xử phạt 350 triệu đồng.

Tin tức trên báo Dân Việt, Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh nhận được một số đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp, trong đó phản ánh hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quản lý bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (Tên cũ Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam), có địa chỉ trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà CT3, khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La (Hà Đông – Hà Nội).

Căn cứ kết quả điều tra vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành Quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam số tiền 350 triệu đồng về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp như:

Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp; không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam vừa bị Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương xử phạt 350 triệu đồng.

Thông tin trên báo Dân trí, hồi đầu năm nay, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng đã ra quyết định xử phạt công ty này 4 lỗi vi phạm về hoạt động bán hàng đa cấp với số tiền 122 triệu đồng. Tiếp đó, vào tháng 5, khi tiến hành thanh tra, Chánh thanh tra Sở Công Thương Hà Nội đã ra quyết định phạt 9 lỗi về hoạt động bán hàng đa cấp và thực hiện khuyến mại.

Kết luận của Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội chỉ ra rằng, mức chênh lệch giữa giá nhập – xuất bán các sản phẩm của công ty này cao từ... 50 đến 82 lần. Cụ thể, mức giá sản phẩm TruongGiang Liver Công ty nhập với giá 18.000 đồng, TruongGiang Calcium Công ty nhập với giá 12.000 đồng, TruongGiang Calcium Kid Công ty nhập với giá 12.000 đồng, TruongGiang Queen Công ty nhập với giá 12.000 đồng, nhưng được bán cho người tham gia bán hàng đa cấp với giá 990.000 đồng (chưa có VAT)..

Bên cạnh đó, công ty này còn có nhiều vi phạm khác, bao gồm cả việc khi tiến hành bán hàng đa cấp không thực hiện việc thông báo theo quy định. Công ty cũng không thực hiện việc báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2015 đối với Bộ Công Thương và Sở Công Thương theo quy định, do đó, đã bị Cục Quản lý Cạnh trạnh xử phạt 40 triệu đồng.

Công ty Trường Giang cũng sai phạm khi duy trì nhiều mã số đối với một người tham gia bán hàng đa cấp, cho lưu hành Chương trình trả thưởng không đúng với quy định. Đồng thời, không cấp chứng chỉ đào tạo về bán hàng đa cấp cho người tham gia theo quy định, kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với hàng hóa chưa đăng ký, không thực hiện việc giám sát thường xuyên hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp.

Với các lỗi vi phạm này, Chánh thanh tra Sở Công thương Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam với số tiền lên tới 420 triệu đồng. Đồng thời Sở Công Thương Hà Nội cũng đã có văn bản kiến nghị Cục Quản lý cạnh tranh tiếp tục xem xét xử lý đối với công ty này về hành vi duy trì nhiều mã số đối với một người tham gia bán hàng đa cấp và đến nay Cục Quản lý cạnh tranh đã tiếp tục xử phạt với công ty này.

Mới đây, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng xử phạt hành chính 9 doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp với số tiền lên tới gần 2 tỷ đồng. Các doanh nghiệp này chủ yếu vi phạm quy định về cấp và bổ sung giấy chứng nhận đăng ký. Một số doanh nghiệp cũng bị phạt do đưa thông tin gây nhầm lẫn về công dụng của sản phẩm hay kinh doanh đa cấp với hàng hoá chưa đăng ký.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Đa cấp Trường Giang bị phạt 350 triệu đồng vì bán sản phẩm đội giá hơn 80 lần tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đạo diễn sân khấu\"Khởi đầu ước mơ\"hố xoáy tự nhiênBán hàng đa cấpkinh doanh đa cấpxử phạt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh