`

Dealstreet Asia: Hai "ông lớn" thương mại điện tử Tiki và Sendo đạt thỏa thuận về việc sáp nhập

Thứ năm, 28/05/2020 | 15:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Hai sàn thương mại điện tử Tiki và Sendo đã đạt thỏa thuận về việc "về chung một nhà" sau các cuộc đàm phán.

Theo Dealstreet Asia, hai "ông lớn" thương mại điện tử Tiki và Sendo đạt thỏa thuận về việc sáp nhập. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo nguồn tin của Dealstreet Asia, trang web chuyên về các thương vụ mua bán và sáp nhập ở châu Á, 2 sàn thương mại điện tử (TMĐT) Tiki và Sendo đã đạt thỏa thuận về việc sáp nhập. Trước đó, hồi tháng 2, Dealstreet Asia cũng đề cập đến việc 2 công ty này đang đàm phán “về chung một nhà”.

Tiki và Sendo là những doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước còn trụ lại trong cuộc chiến giành thị phần tại Việt Nam. Hai nền tảng này luôn nằm trong 4 vị trí dẫn đầu thị trường về lượt truy cập website và người dùng ứng dụng cùng với Lazada và Shopee.

Bên cạnh việc nằm trong top 4 sàn TMĐT có lượt truy cập lớn nhất nhất Việt Nam, cả Sendo và Tiki đều thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư ngoại và có những vòng gọi vốn trị giá hàng chục triệu USD trong những năm qua.

Tại Tiki, các cổ đông nước ngoài đang nắm giữ 49,7% cổ phần. Ở Sendo, tỷ lệ sở hữu của khối ngoại là 63,1%.

Theo tờ này, các cổ đông lớn như JD.com của Tiki hay SoftBank Ventures Asia của Sendo cũng đã đi vào sự thống nhất về việc sáp nhập.

Thương vụ sáp nhập này được cho là bắt đầu xúc tiến từ tháng 6-2019 và khả năng sẽ hoàn tất vào tháng 7 tới đây. Dự kiến trong thời gian đầu sau khi sáp nhập, Tiki và Sendo vẫn giữ nguyên tên gọi và mô hình kinh doanh độc lập của hai bên.

Tại Việt Nam, các nhân sự của hai sàn này cũng được cho là đang làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn thành thủ tục sáp nhập.

Trong báo cáo thường niên 2019, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết đã tiếp nhận hồ sơ về tập trung kinh tế giữa công ty Cổ phần công nghệ Sen Đỏ và công ty Cổ phần Tiki.

Hiện các thỏa thuận chi tiết về thương vụ sáp nhập vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng cả hai thương hiệu Tiki và Sendo sẽ đều tiếp tục hoạt động riêng rẽ dưới một công ty chung.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Dealstreet Asia: Hai "ông lớn" thương mại điện tử Tiki và Sendo đạt thỏa thuận về việc sáp nhập tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tikisendosáp nhậpđàm phán
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh