`

Điện máy Topcare bất ngờ đóng cửa hàng loạt siêu thị

Chủ nhật, 25/01/2015 | 20:29 GMT+7

(ĐSPL) – Trong hai ngày nay, hàng loạt hệ thống siêu thị bán hàng của điện máy Topcare bất ngờ ngừng bán hàng.

Theo khảo sát của VnExpress, từ ngày 23/1, một số điểm bán hàng thuộc hệ thống siêu thị điện máy Topcare bất ngờ thông báo đóng cửa để sửa chữa bên trong. Tuy nhiên, quan sát bên trong siêu thị thời điểm bấy giờ, hàng hóa vẫn được bày trên các kệ ngăn nắp và không có dấu hiệu đang sửa chữa. Cụ thể, 2 siêu thị của Topcare bất ngờ đóng cửa là siêu thị Topcare tại địa chỉ 334 Cầu Giấy và số 1 Hoàng Minh Giám (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Điện máy Topcare bất ngờ đóng cửa hàng loạt siêu thị - Ảnh 1

Ngày 24/1, Topcare 335 Cầu Giấy đóng cửa ngừng đón khách nhưng vẫn có nhân viên hoạt động bên trong. Ảnh: Zing.

Một nhân viên siêu thị Topcare tại địa chỉ 334 Cầu Giấy cho biết, siêu thị sẽ mở cửa bán hàng vào sáng ngày 25/1. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều ngày 25/1, tại siêu thị này vẫn đóng cửa im ỉm. Không chỉ ở siêu thị này mà tại địa chỉ mua sắm số 1 Hoàng Minh Giám, Topcare mới khai trương một siêu thị vào tháng 11/2014 với vốn đầu tư 30 tỷ đồng, nhưng hiện cũng ngừng bán hàng chỉ sau gần 3 tháng hoạt động.

Đáng chú, động thái "đóng băng" của ông lớn điện máy này diễn ra trong giai đoạn thị trường nhộn nhịp mua sắm cuối năm. Bản thân Topcare cũng đang chạy các chương trình khuyến mại lớn để kích cầu như đấu giá sản phẩm, tặng quà khách hàng...

Thông tin thêm về vụ việc này, tin tức trê Zing.vn cho biết, việc nhà bán lẻ điện máy Topcare bất ngờ đóng cửa một số siêu thị tại Hà Nội từ ngày 23/1 khiến nhân viên bất ngờ, họ cho rằng, có thể siêu thị tiếp tục tái cơ cấu.

Điện máy Topcare bất ngờ đóng cửa hàng loạt siêu thị - Ảnh 2

Những thông báo ngưng bán hàng được đặt ở bãi xe của siêu thị. 

Theo một số người dân bán hàng ở gần 2 siêu thị trên cho biết, trước khi đóng cửa, hai siêu thị này vẫn mở cửa hoạt động bình thường. Tuy nhiên, hầu hết các quầy trong siêu thị đều vắng bóng nhân viên phục vụ, thay vào đó là đội ngũ an ninh được huy động để bảo vệ hàng hóa.

Việc hệ thống Topcare có biểu hiện ngừng hoạt động khiến không ít khách hàng và cả chính nhân viên cũng bất ngờ. Chị N.T, một nhân viên đã từng làm việc tại đây 5 năm cho biết, cuối năm trước, Topcare vẫn rót vốn khủng để khai trương siêu thị mới, các chiến dịch truyền thông, marketing, kinh doanh vẫn hoạt động bình thường.

Thậm chí, thông tin cập nhật về đợt bán hàng đấu giá ngược được tổ chức vào giữa tháng 1 vẫn hiển thị trên website. "Đây không phải lần đầu Topcare tạm đóng cửa, nên tôi nghĩ đợt đóng cửa này cũng là tạm thời, để tái cơ cấu", chị T. chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Điện máy Topcare bất ngờ đóng cửa hàng loạt siêu thị tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Điện máy Topcaretopcare bất ngờ đóng cửa hàng loạt siêu thịsiêu thị topcaresiêu thị điện máyđiện máyTopcaretocare đóng cửađóng cửa siêu thị
TD (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh