`

Doanh nghiệp ngoại phân phối xăng dầu tại VN: Ai lợi nhất?

Thứ năm, 21/04/2016 | 13:51 GMT+7

(ĐSPL) - Theo các chuyên gia, sự vào cuộc của những doanh nghiệp, nhà phân phối nước ngoài sẽ làm gia tăng tính cạnh tranh trong thị trường xăng dầu, gia tăng áp lực cho các doanh nghiệp nội địa.

Doanh nghiệp ngoại sẽ được phân phối xăng dầu tại VN

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, nhiều doanh nghiệp nước ngoài sẽ tham gia phân phối xăng dầu tại VN trong thời gian tới đây.

Cụ thể, báo Thanh niên đưa tin, Tập đoàn Idemitsu Kosan (DN xăng dầu Nhật Bản), tham gia đầu tư Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn - Thanh Hóa cùng đối tác Tập đoàn dầu khí VN (PVN), dự kiến sẽ có quyền tham gia phân phối xăng dầu khi Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động vào năm 2017. Được biết, Idemitsu Kosan và Kuwait Petroleum International đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, thành lập DN tại VN, trong đó liên doanh này được phép phân phối xăng dầu. Ngoài ra, Tập đoàn xăng dầu VN (Petrolimex) cũng đã ký văn bản ghi nhớ việc hợp tác chiến lược với Tập đoàn JX Nippon Oil and Energy (Nhật Bản). JX Nippon Oil and Energy dự kiến sẽ cùng Petrolimex liên doanh để triển khai dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong.

Về quy hoạch cụ thể, hiện chưa DN nước ngoài nào được cấp phép cho những địa điểm phân phối xăng dầu. Mặt khác, để được phép thiết lập hệ thống phân phối, các DN này phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Nghị định 83 như về kho bãi, số lượng đại lý… Khó khăn ở chỗ quy hoạch các vị trí đặt trạm xăng dầu hiện tại đã gần như hoàn tất, một số trạm trong khu vực đông dân cư thậm chí phải di dời do gây nguy hiểm. Đại diện Bộ Công thương cho biết, các DN nước ngoài muốn tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu sẽ phải dựa vào hệ thống phân phối sẵn có của DN trong nước, ở đây là PVN và Petrolimex.

Thị trường xăng dầu VN hiện đã có 23 thương nhân đầu mối và 69 thương nhân phân phối, tuy nhiên, thị phần lớn nhất vẫn thuộc về Petrolimex. Theo một chuyên gia trong ngành, dù muốn hay không thì theo các cam kết của VN tại các hiệp định thương mại đã ký kết, năm 2018 - 2019, thị trường bán lẻ xăng dầu VN sẽ phải mở cửa. Khi đó DN nước ngoài sẽ xuất hiện nhiều hơn, bằng cách đầu tư trực tiếp hoặc mua lại hệ thống cửa hàng xăng dầu sẵn có của DN trong nước.

Ảnh minh họa.

GS-TS Đặng Đình Đào, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và phát triển (ĐH Kinh tế quốc dân) cho rằng, nếu có sự tham gia của DN nước ngoài vào lĩnh vực bán lẻ xăng dầu, thị trường này sẽ tăng sức cạnh tranh; những mặt trái như thiếu minh bạch ở thị trường xăng dầu sẽ dần được khắc phục. Theo ông Đào, cam kết mở cửa lĩnh vực xăng dầu chậm hơn các lĩnh vực khác, Nghị định 83 chưa đề cập đến việc mở cửa cho thương nhân nước ngoài phân phối, bán lẻ xăng dầu nhưng vấn đề này nên được xem xét, bổ sung cho phù hợp. Bên cạnh đó, cần có biện pháp quản lý tốt DN nước ngoài hoạt động kinh doanh tại VN, tránh các trường hợp gian lận, trốn thuế.

Người tiêu dùng hưởng lợi

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, theo PGS.TS, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, trong lĩnh vực xăng dầu, VN vẫn chưa có thị trường cạnh tranh thật sự khi vẫn còn những doanh nghiệp thống lĩnh thị trường.

“Đó là điều bất lợi cho một nền kinh tế thị trường và cho người tiêu dùng”, ông Long nói.

Sự vào cuộc của những doanh nghiệp, nhà phân phối nước ngoài sẽ làm gia tăng tính cạnh tranh trong thị trường xăng dầu, gia tăng áp lực cho các doanh nghiệp nội địa.

Qua đó buộc các doanh nghiệp nội địa phải nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả… để tồn tại và cạnh tranh.

TS, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong nhận định tự do hóa kinh doanh là xu hướng chung và việc mở cửa để nhà phân phối ngoại tham gia thị trường xăng dầu sẽ làm tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế, tăng nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực bán lẻ xăng dầu.

Từ đó sẽ có những biến chuyển theo hướng tích cực về chất lượng sản phẩm, công nghệ, công cụ bán hàng.

Theo các chuyên gia, trong xu thế cạnh tranh, giá cả thị trường thường ép sát giá thành. Do đó người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

“Chất lượng, hiệu quả, giá thành… của những nhà phân phối được thể hiện rõ ràng hơn và người tiêu dùng có quyền so sánh, lựa chọn những gì phù hợp nhất với mình” - PGS.TS Ngô Trí Long nói.

Mặt khác, TS Nguyễn Minh Phong cho rằng phải gia tăng thêm các hoạt động kiểm soát, giám sát để cập nhật và xử lý các vi phạm.

“Mặt trái duy nhất của việc này là thay vì người Việt thu được lợi nhuận, có công ăn việc này thì nay phải chia sẻ với doanh nghiệp ngoại” - TS Nguyễn Minh Phong nói.

TUYẾT MAI (Tổng hợp)

 

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp ngoại phân phối xăng dầu tại VN: Ai lợi nhất? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
doanh nghiệp xăng dầuBarca vs Celticgiá xăngXăng dầukinh doanh xăng dầungười tiêu dùng
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh