`

Doanh thu bán hàng trực tuyến ngày Black Friday Mỹ tăng vọt

Chủ nhật, 27/11/2016 | 07:04 GMT+7

Sự kiện:

Black Friday - Thứ Sáu đen

(ĐSPL) – Trong khi các cửa hàng truyền thống gặp khó để hút khách thì ngành bán hàng online vô cùng sôi động.

Thời tiết giá lạnh của ngày Black Friday cũng không ngăn cản được dòng người đổ xô tới các trung tâm thương mại để mua sắm. Tuy vậy, một bộ phận người dùng khác lại lựa chọn cách khác để sở hữu những món đồ ưa thích với giá rẻ, đó là mua hàng online.

Theo số liệu của trang mạng Adobe Digital Insights, tính từ rạng sáng đến 17 giờ ngày 24/11, giá trị các đơn đặt hàng qua mạng hưởng ứng dịp Black Friday đã đạt xấp xỉ 1,2 tỷ USD, tăng hơn 13% so với cùng thời gian này năm ngoái, báo Dân trí đăng tải.

Theo Adobe, chỉ trong vài giờ sau đó, con số này có thể vượt 2 tỷ USD, trong khi lượng đặt hàng thông qua các thiết bị di động khoảng 900 triệu USD.

CEO của hãng bán lẻ Target, Brian Cornell, cho biết: “Doanh số bán hàng trực tuyến của chúng tôi ngày hôm qua đạt kỷ lục”.

Trước đó, theo dự đoán của Hiệp hội bán lẻ Mỹ, doanh thu bán hàng dịp lễ này có thể lên đến đến 655,8 tỷ USD, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

TTXVN cho biết, 2 nhà bán lẻ lớn nhất Mỹ Target và Wal-Mart đều thông báo mức doanh thu trực tuyến thuộc hàng cao trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay.

Còn Amazon, trang web mua sắm online khổng lồ kỳ vọng số lượng các mặt hàng đặt mua sẽ tăng so với năm ngoái. Trang web này được cho là có nhiều chương trình giảm giá mạnh nhất dịp "Black Friday" năm nay.

Mức ưu đãi trung bình lên tới 42%, so với 33% tại Wal-Mart, 35% ở Target và 36% tại Best Buy.

Tại website bán hàng trực tuyến của chuỗi cửa hàng bán lẻ Macy's ghi nhận lượng khách hàng truy cập lớn và phải tạm chặn khách hàng vào trang.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]CZk4OzfTTp[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Doanh thu bán hàng trực tuyến ngày Black Friday Mỹ tăng vọt tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Black Friday Mỹbán hàng trực tuyếnDoanh thu bán hàng trực tuyến ngày
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh