`

Du lịch Thái Lan vẫn tăng trưởng tốt dù vua băng hà

Thứ tư, 09/11/2016 | 06:50 GMT+7

(ĐSPL) – Nhiều người cho rằng, sự kiện Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch Thái Lan, nhưng thực tế đã chứng minh ngược lại.

Thống kê của Tổng cục Du lịch Thái Lan cho thấy, mức tăng trưởng của ngành này đạt đúng như kỳ vọng của Chính phủ, TTXVN đăng tải.

Theo đó, doanh thu từ du khách quốc tế và trong nước tăng lần lượt 15% và 8% so với cùng kỳ năm ngoái với mức tăng 411 tỷ baht và 216 tỷ baht.

Trong số đó, lượng khách trong quý III/2016 đến từ Trung Quốc tăng nhiều nhất là 14 % tương đương 2,4 triệu lượt khách. Doanh thu từ nhóm khách này đạt 124 tỷ baht, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn tổng lượng du khách từ các quốc gia Đông Nam Á là 2,2 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2015. Doanh thu từ nhóm khách này đạt 68 tỷ baht, tăng 18%.

Lượng du khách từ châu Âu cũng tăng 12 % so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,2 triệu khách. Doanh thu từ nhóm khách du lịch này đạt 87 tỷ baht, tăng 16%.

Tháng trước, sự kiện Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà khiến nhiều người dự đoán thị trường chứng khoán cũng như ngành du lịch nước này bị ảnh hưởng.

Lý do là bởi nước này giới hạn các hoạt động giải trí, lễ hội trong 30 ngày đầu và thời gian quốc tang sẽ kéo dài 1 năm, Vtv.vn cho biết. Do đó, các chuyên gia cho rằng du khách sẽ ngại tới Thái Lan để du lịch.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng Thái Lan sẽ được du khách chọn do trước đó, du lịch Thái Lan vẫn phát triển dù có những vụ nổ bom hay an ninh bất ổn.

Ngoài ra, đất nước này vẫn tiếp tục mở rộng các sân bay và xây dựng hệ thống giao thông đến các điểm nóng mới để hút khách du lịch.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]kqnsas1nv1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Du lịch Thái Lan vẫn tăng trưởng tốt dù vua băng hà tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
du lịch Thái Lanvua băng hàquốc vương bhumibol adulyadej
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh