`

Duy nhất 2 cổ phiếu Việt Nam vào rổ MSCI Frontier Markets Index

Thứ sáu, 10/02/2017 | 15:52 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

MSCI vừa đưa ra thông báo đã thêm hai cổ phiếu Việt Nam là ROS và SAB trong kỳ thay đổi danh mục đầu tiên năm 2017.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, ngày 10/2 (giờ Việt Nam), MSCI đã thêm hai cổ phiếu Việt Nam là ROS (Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros) và SAB (Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn) vào rổ tính MSCI Frontier Markets Index, đồng thời không loại cổ phiếu nào.

Duy nhất 2 cổ phiếu Việt Nam vào rổ MSCI Frontier Markets Index - Ảnh 2

Kết quả đảo danh mục hàng quý đợt tháng 2/2017 của MSCI Frontier Markets Index

Như vậy, sau đợt tái cơ cấu danh mục theo quý đầu tiên của năm 2017, số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục của chỉ số MSCI Frontier Markets Index tăng lên 126 mã. Trong đó, Việt Nam có 11 mã cổ phiếu gồm: VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM và 2 cổ phiếu mới được thêm vào là ROS và SAB.

Duy nhất 2 cổ phiếu Việt Nam vào rổ MSCI Frontier Markets Index - Ảnh 3

 Chi tiết 10 cổ phiếu trong danh mục MSCI Vietnam Index tại ngày 31/01/2017

Trong khi đó, chỉ số MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes, không có bất kỳ sự thay đổi nào trong kỳ công bố này. Trong đợt cơ cấu danh mục trước đó, MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes đã thêm vào 3 cổ phiếu Việt Nam là NTP, VSC, và VHC.

Được biết, MSCI Frontier Markets Index là chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF, đầu tư vào cổ phiếu tại các thị trường mới nổi. 

* Xem thông tin chi tiết về bộ chỉ số của MSCI tại ngày 31/01/2017:
- MSCI Vietnam Index
- MSCI Frontier Markets Index
- MSCI Frontier Markets 100 Inde
Bạn đang đọc bài viết Duy nhất 2 cổ phiếu Việt Nam vào rổ MSCI Frontier Markets Index tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cổ phiếuViệt Namchứng khoán
Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh