`

EVNNPC đẩy mạnh tương tác với khách hàng trên môi trường điện tử

Chủ nhật, 15/12/2019 | 14:00 GMT+7

Tích cực tham gia đóng góp vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia là EVNNPC đã hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tương tác với chính quyền trên môi trường điện tử, góp phần đắc lực cho quá trình đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam, hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Ngay trong tháng tri ân khách hàng, 12/2019, EVNNPC đã cùng với các Tổng công ty phân phối trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức cung cấp dịch vụ điện trên Cổng DVCQG.

Chính thức cung cấp dịch vụ điện trên Cổng DVCQG

Trong tổng số 8 dịch vụ công trực tuyến được cung cấp ngay trong giai đoạn đầu triển khai Cổng DVCQG, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) có 3 dịch vụ gồm: Cấp điện mới từ lưới điện trung áp; cấp điện mới từ lưới điện hạ áp và thanh toán tiền điện.

Ba dịch vụ điện được phép kết nối đều là những dịch vụ điện thiết yếu đối với nhu cầu sinh hoạt, sản xuất - kinh doanh của các cá nhân, tổ chức. Với các dịch vụ điện này, khi thực hiện giao dịch qua Cổng DVCQG, hồ sơ, thủ tục của khách hàng sẽ được đơn giản hóa. Một số giấy tờ như: Giấy đề nghị mua điện, giấy tờ tùy thân sẽ được thay thế bằng các thông tin người dùng đã được Cổng xác thực và định danh. Qua đó, giúp người dân và khách hàng giảm thời gian thực hiện các giao dịch, đồng thời có thể giám sát quá trình thực hiện và đánh giá, phản ánh về các hoạt động cung cấp dịch vụ của ngành Điện.

Cổng DVCQG là kênh thông tin quan trọng để EVN có thể lắng nghe và thu thập ý kiến khách hàng, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng; công khai, minh bạch các dịch vụ điện của EVN. Cổng DVCQG cũng góp phần hỗ trợ EVN trong việc chuẩn hóa, thống nhất cung cấp dịch vụ điện trực tuyến; hỗ trợ triển khai cơ chế “một cửa liên thông” giữa ngành Điện và cơ quan quản lý nhà nước.

Đồng thời, hỗ trợ EVN thông qua việc sử dụng các nền tảng xác thực, định danh điện tử, nền tảng thanh toán điện tử, chia sẻ dữ liệu phục vụ việc giải quyết thủ tục để ngành Điện tiếp tục quá trình đơn giản hóa việc cung cấp dịch vụ điện với định hướng “số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng” để “điện tử hóa các giao dịch với khách hàng hàng”.

Để đáp ứng được yêu cầu kết nối với Cổng DVCQG, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0, EVN, mà trong đó có EVNNPC đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và từng bước số hóa các dịch vụ, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ với phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm mọi hoạt động”. 

Song song, Tổng công ty tiếp tục tăng cường các giải pháp đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình điện, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh;  Tổ chức các hoạt động tháng tri ân khách hàng và thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện", cùng với các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện các hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành điện cách mạng Việt Nam.

Hoàn thành 14 chỉ tiêu chất lượng dịch vụ khách hàng

Kết thúc tháng 11/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc. Sản lượng điện thương phẩm tháng 11/2019 của EVNNPC đạt hơn 5,84 tỷ kWh, tăng 5,61% so với cùng kỳ, trong đó, thành phần công nghiệp xây dựng đạt 3,99 tỷ kWh, chiếm tỷ trọng 68,15% và tăng trưởng 5,77%; thành phần quản lý tiêu dùng đạt 1,5 tỷ kWh, chiếm tỷ trọng 25,64% và tăng 4,84% so với cùng kỳ. Lũy kế 11 tháng năm 2019 tổng sản lượng thương phẩm đạt 64,52 tỷ kWh, tăng 9,27% so với cùng kỳ.

14 chỉ tiêu chất lượng dịch vụ khách hàng tháng 11 của toàn Tổng công ty đều đạt so với quy định của EVN.

Về chỉ số tiếp cận điện năng, trong tháng 11, toàn EVNNPC đã tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 137 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 5,09/7 ngày; giảm 1,91 ngày so với quy định. Lũy kế 11 tháng toàn Tổng công ty đã tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 2.205 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 5,48/7 ngày, giảm 1,52 ngày so với quy định.

Trong tháng 11/2019 Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc  đã tiếp nhận được nhận được 111.178 cuộc gọi đến, nhận 110.472 yêu cầu từ phía khách hàng qua tổng đài 19006769. Trung tâm cũng đã thực hiện 3.663 cuộc gọi đi nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Trong tháng, Trung tâm cũng đã thực hiện cài đặt dịch vụ chăm sóc qua zalo cho 410.056 khách hàng.

Tính đến hết tháng 11/2019, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt của Tổng công ty đạt 31,72%, trong đó tỷ lệ thanh toán qua Ngân hàng là 11,82% và tỷ lệ thanh toán qua ví điện tử của tổ chức trung gian: 19,9%. Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt chủ yếu tăng qua các kênh thanh toán của các tổ chức trung gian, trong đó tăng mạnh là các đối tác Ecpay, Viettel, Payoo có các quầy thu hỗ trợ khách hàng nạp tiền trực tiếp vào ví điện tử.

Trong tháng 12/2019, Tổng công ty sẽ bắt đầu triển khai mở rộng giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt với VNPost trên địa bàn các tỉnh, dự kiến hết năm 2019, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt của toàn Tổng công ty sẽ đạt kế hoạch được giao.

Trong công tác đầu tư xây dựng, tháng 11/2019, Tổng công ty đã khởi công thêm 1 công trình, đóng điện được 7 công trình với năng lực tăng thêm 206 MVA. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Tổng công ty đã thực hiện khởi công 57 công trình và đóng điện vận hành 50 công trình. Dự kiến, hết tháng 12/2019 Tổng công ty sẽ hoàn thành đóng điện 25 dự án với năng lực tăng thêm 157,88 km đường dây và 795MVA công suất máy biến áp.

Về công tác tái cơ cấu và thoái vốn tại các đơn vị, hết tháng 11, Tổng công ty đã hoàn thành thẩm định giá và lập phương án thoái vốn tại Công ty Cổ phần Thiết bị điện miền Bắc (NEEM), thẩm định giá và lập phương án tăng tỷ lệ sở hữu vốn góp EVNNPC tại Công ty cổ phần Xây lắp điện lực 1; thực hiện công tác định giá doanh nghiệp Công ty cổ phần Thủy điện Nậm mở, rà soát báo cáo lấy ý kiến các bộ phận thẩm định giá, phương án thoái vốn giá khởi điểm lần 1 và 2.

Thu Phương

Bạn đang đọc bài viết EVNNPC đẩy mạnh tương tác với khách hàng trên môi trường điện tử tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
EVNNPCĐiện Lực
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh