`

Giá cổ phiếu Twitter bất ngờ tăng mạnh

Thứ bảy, 24/09/2016 | 15:13 GMT+7

(ĐSPL) – Sau khi có tin đồn thâu tóm, blog này nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư khiến giá cố phiếu tăng thẳng đứng.

Theo thông tin được Trí thức trẻ đăng tải, cổ phiếu Twitter đã tăng thẳng đứng hơn 15% vào sáng ngày thứ Sáu sau khi một báo cáo của CNBC.

Được biết công ty này đang tiến gần hơn đến một thương vụ sáp nhập, và Google và Salesforce là hai trong số các bên quan tâm.

Trong báo cáo còn nhấn mạnh, Google và Salesforce không phải là những công ty duy nhất để mắt đến startup của Jack Dorsey, bên cạnh họ còn có nhiều những ứng viên tiềm năng khác. Ngoài ra, CNBC cũng nhấn mạnh rằng chặng đường đi đến thương vụ này vẫn còn khá xa. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể xảy ra vào cuối năm nay.

VnExpress cho biết, vào tháng trước, cổ phiếu Twitter cũng tăng vọt sau một bình luận của đồng sáng lập Ev Williams. Trả lời trên Bloomberg khi đó về việc liệu công ty có tiếp tục đứng độc lập hay không, anh nói: "Chúng tôi đang khá vững mạnh, và với tư cách thành viên HĐQT, chúng tôi phải cân nhắc những lựa chọn đúng đắn nhất".

Hiện, tình hình kinh doanh của Twitter không có nhiều triển vọng. Tăng trưởng doanh thu vài quý gần đây của blog này cũng đã chậm lại. Hồi tháng 7, Twitter công bố doanh thu quý II chỉ tăng gần 20% - thấp nhất từ sau khi làm IPO năm 2013.

Đồng sáng lập Jack Dorsey cũng tiếp quản chức CEO từ tháng 7 năm ngoái, thay Dick Costolo. Costolo chịu sức ép từ chức khi các cổ đông bất mãn với tình hình kinh doanh của công ty. Anh đã đảm nhiệm vị trí này từ năm 2010.

Kỳ vọng về Twitter, quan chức cấp cao của Salesforce, Vala Afshar đã tweet một bài phân tích ngắn với tiêu đề “Tại sao Twitter?” vào sáng thứ Sáu, nêu bật được các ưu điểm về mạng lưới người dùng của công ty này, khả năng đưa tin theo thời gian thực và một nền tảng quảng cáo tiềm năng, như là những lý do tại sao công ty này quan tâm đến Twitter như vậy.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Bạn đang đọc bài viết Giá cổ phiếu Twitter bất ngờ tăng mạnh tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cổ phiếuTwitterthâu tóm

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh