`

Giá dầu hôm nay 5/11 giảm do căng thẳng giữa các nước OPEC

Thứ bảy, 05/11/2016 | 11:10 GMT+7

(ĐSPL) – Sự căng thẳng giữa Ả rập Xê út và Iran nổi lên trong cuộc họp giữa các nước OPEC đã khiến giá dầu hôm nay sụt giảm.

Giá dầu hôm nay tiếp tục lao dốc khiến tuần vừa qua là tuần có mức giảm hằng tuần lớn nhất kể từ đầu năm.

Các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng giữa 2 thành viên OPEC có thể khiến kế hoạch cắt giảm sản lượng thất bại.

Cuộc họp này được dự định để đưa ra kế hoạch chi tiết trước cuộc họp cắt giảm sản lượng giữa các nước trong và ngoài OPEC vào 30/11 sau quyết định giảm sản lượng ở Algiers về mức 32,5 – 33 triệu thùng mỗi ngày nhằm hỗ trợ giá dầu.

Giá dầu hôm nay giảm so với trước đó.

Ngoài ra, lượng dầu thô dự trữ Mỹ tuần qua tăng gấp 9 lần so với dự kiến cũng gây áp lực lên giá dầu.

“Giá dầu tuần này giảm mạnh do các nước OPEC đang có những mâu thuẫn trong việc cắt giảm sản lượng”, James Williams, giám đốc kinh tế năng lượng WTRG, Arkansas cho biết.

Giá dầu Brent biển Bắc giảm 77 xu tức 1,7 % so với phiên giao dịch trước. Hiện giá dao dịch là 45,58 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 9.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI hôm nay giảm 59 xu, tức 1,3% so với cùng giờ phiên giao dịch trước. Hiện giá dầu WTI được giao dịch ở mức 44,07 USD/thùng.

Kể từ mức cao nhất giữa tháng 10, giá dầu đã “bốc hơi” 15% giá trị.

Riêng trong tuần qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI đã giảm khoảng 9 % và giá dầu Brent giảm 8%. Đây là mức giảm tổng tuần sâu nhất kể từ tháng Giêng năm nay.

Theo các nhà phân tích, thị trường còn bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào 8/11 tới.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn thấy bất an với thị trường này. Cụ thể, hàng loạt yếu tố đồng loạt diễn ra như lượng dầu thô dự trữ Mỹ tăng, nhu cầu tăng trưởng thấp và các nhà đầu tư nghi ngờ về sự thành công của thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Trong khi đó, lượng dàn khoan của Mỹ vẫn tiếp tục tăng trong tuần này càng khiến lượng dầu thô tồn kho tăng trưởng.

Các nhà phân tích cho biết, số lượng giàn khoan Mỹ tăng là do các công ty năng lượng đã lên kế hoạch tăng lượng giàn khoan khi giá dầu vượt 50 USD/thùng vào tháng trước.

NGỌC BÉ (Theo Reuters)

Xem thêm video:

[mecloud]EqveylJjjl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu hôm nay 5/11 giảm do căng thẳng giữa các nước OPEC tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giá dầu hôm nayOPECgiá xăng dầuthị trường xăng dầu
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh