Hà Nội: Bắt 3 tấn phụ gia chuyên để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em

Thứ sáu, 26/04/2019 | 08:42 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra và phát hiện 3 tấn phụ gia chuyện dụng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em tại một kho tập kết ở đê xã Liêu Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Báo An Ninh Thủ Đô cho biết, sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, vừa qua, Đội 6 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – CATP Hà Nội vừa phối hợp với đội QLTT số 20 – Chi Cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho chứa hàng ở đê xã Liêu Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện bên trong kho hàng chứa 3 tấn phụ gia dùng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong kho hàng này chứa các bao đựng phụ gia thực phẩm là gia vị, chuyên được sử dụng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em, tổng trọng lượng khoảng 3 tấn.

Hà Nội: Bắt 3 tấn phụ gia chuyên để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em - Ảnh 2Phóng to

Đây là thứ gia vị chuyên dùng để chế biến bim bim và bánh kẹo cho trẻ em. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội

Theo báo Gia đình & Xã hội, chủ số hàng là Trần Quốc Việt (SN 1998, trú tại huyện Đan Phượng) khai nhận, toàn bộ số phụ gia này mua tại Trung Quốc, qua cửa khẩu Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ. Tuy nhiên, đối tượng cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Các bao bì sản phẩm đều thể hiện bằng tiếng Trung Quốc. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội

Việt cũng khai nhận, số phụ gia trên có tổng trọng lượng khoảng 3 tấn, chuyên được sử dụng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em.

Theo đó, tổng giá trị số hàng hóa khoảng trên khoảng 50 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu hồi toàn bộ hàng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiện Anh (T/h)

Đan PhươngHà Nộiphụ gia không nhãn mácphụ gia thực phẩmtrẻ em

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh