`

Kết luận 5 con ruồi trong chai C2: Vẫn còn... tươi nguyên

Thứ ba, 17/03/2015 | 16:17 GMT+7

(ĐSPL) - Việc 5 con ruồi nổi lềnh bềnh trong chai nước C2 của Công ty TNHH URC Việt Nam do 1 khách hàng ở Thanh Hóa phản ánh, phía nhà sản xuất là công ty URC Việt Nam đã có kết quả chính thức.
Tin tức trên báo VTC News, theo đại diện của công ty URC Việt Nam, 5 cá thể nghi là ruồi ở trong chai nhãn C2 là do có sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm trong khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.
Theo ông Nguyễn Phước Quý Trường - đại diện của công ty URC Việt Nam, do ngày 14 và 15/3 rơi vào ngày thứ 7 và Chủ nhật, đây là những ngày nghỉ nên phía công ty không có người nghe máy.
Về những vật thể lạ nghi là ruồi ở trong chai nhãn C2, ông Trường cho biết, sau khi gặp trực tiếp khách hàng và xem sản phẩm thì thấy 5 cá thể nghi là ruồi bên trong sản phẩm vẫn còn tươi và nguyên vẹn, không phân hủy và chưa có dấu hiệu nhiễm vi sinh.
"Nếu thật sự 5 cá thể nghi là ruồi có bên trong sản phẩm từ ngày sản xuất đến hiện tại đã hơn 4 tháng thì theo nguyên tắc đã bị phân hủy và sản phẩm phải bị nhiễm vi sinh và bị đổi màu nước", ông Trường cho hay.
Và vì vậy, công ty URC Việt Nam cho rằng, việc xuất hiện 5 cá thể nghi là ruồi không thể trong quá trình sản xuất và chắc chắn phải có sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm trong khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.
Kết luận 5 con ruồi trong chai C2: Vẫn còn... tươi nguyên - Ảnh 1

Theo đại diện của công ty URC Việt Nam, 5 cá thể nghi là ruồi ở trong chai nhãn C2 là do có sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm trong khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.

Trước đó, theo thông tin anh Thạch Ngọc Tuấn hiện đang ở khu vực tập thể ăn uống tại phố Hồ Xuân Hương, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa cung cấp cho báo Dân trí, ngày 13/3, mẹ của anh là bà Nguyễn Thị Nguyệt có ra chợ mua một lốc nước giải khát hiệu C2 (loại lốc 6 chai) tại chợ Điện Biên, thành phố Thanh Hóa.
Cứ tưởng mua về sử dụng bình thường nhưng đến chiều hôm đó, gia tình mới thực sự bất ngờ khi anh Tuấn lấy một trong 6 chai nước C2 mua về ra uống thì phát hiện trong đó có 5 con ruồi.
Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhìn vào hạn sử dụng ghi trên bào bì sản phẩm thì ngày sản xuất là 11/11/2014 và hạn sử dụng đến ngày 11/11/2015.
Do vậy xét trên lý thuyết thì chai nước còn hạn sử dụng và đảm bảo an toàn về sức khỏe. Dù qua quan sát bề ngoài thì nắp chai vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện, không có dấu hiệu của sự tác động từ bên ngoài.
Được biết, thông tin sản phẩm được in trên bao bì, thì chai nước C2 có nguồn gốc sản xuất tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội, Khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Ngay sau khi phát hiện sự việc khủng khiếp từ chai nước giải khát của gia đình mua về, anh Tuấn đã lập tức gọi vào số điện thoại 043.384.4711 có ghi trên sản phẩm để phản ánh sự việc lên phía công ty sản xuất, nhưng không có một cá nhân nào nghe máy.
Quá tức giận trước sự việc mà gia đình gặp phải, anh Tuấn cho biết, hiện tại gia đình anh đang làm đơn gửi tới Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa để phản ánh.
Bởi theo anh, cần phải xóa bỏ ngay những hành vi xem thường sức khỏe người tiêu dùng như thế, qua đó tạo được niềm tin ở khách hàng.
AN NHIÊN (Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Kết luận 5 con ruồi trong chai C2: Vẫn còn... tươi nguyên tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
C2nước giải khátruồiURCnhà sản xuấtchai nướcnước giải khát có ruồiCông ty TNHH URC Việt Namtrà xanh C2URC Việt Nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh