`

Không phát hiện chì trong trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ của URC

Thứ tư, 11/05/2016 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) - Về nghi vấn trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ bị nhiễm độc chì, theo kết quả thử nghiệm của trung tâm Quartest 1, Quartest 3 (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng), cả 2 sản phẩm trên đều không phát hiện chì.

Những ngày qua, thông tin sản phẩm trà xanh C2 và nước uống tăng lực Rồng Đỏ do Công ty TNHH URC Việt Nam sản xuất bị nhiễm chì vượt ngưỡng cho phép lan truyền trên mạng xã hội. Thông tin đã tác động không nhỏ đến tâm lý người tiên dùng cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của nhà sản xuất. Các siêu thị, đại lý bán sản phẩm trà xanh C2 và nước uống tăng lực Rồng Đỏ cũng bị ảnh hưởng tiêu cực từ thông tin này.

Để tìm hiểu vấn đề, PV báo Đời sống & Pháp luật đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH URC Việt Nam. Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thiên Hương – Phụ trách truyền thông công ty URC cho biết: Từ ngày 7/05/2016, một trang cá nhân trên mạng xã hội tự xưng là nhân viên Công ty URC Việt Nam (FB Trần Ngọc Nga) đưa thông tin rằng 2 sản phẩm trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ của công ty URC Việt Nam có chứa hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép và làm hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Quartest 3 cho kết luận trà xanh C2 không phát hiện chì.

“Thông tin này sai lệch này đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp” – Bà Hương nói.

Bà Hương thông tin: “Tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế, định kỳ 6 tháng nhà sản xuất phải gửi mẫu sản phẩm để kiểm tra tiêu chuẩn. Định kỳ chúng tôi đã gửi mẫu (trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ) đến Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia (tên viết tắt NIFC) để kiểm tra và kết quả cho thấy hàm lượng chì vượt mức cho phép.”.

URC cũng đồng thời cho kiểm tra đối chiếu tại 5 trung tâm: Quartest 1, Quartest 3, Eurofin , SGS, ASE, tuy nhiên tất cả các kết quả đều không phát hiện hàm lượng chì.

Quartest 3 cho kết luận nước tăng lực Rồng đỏ không phát hiện chì.

Đại diện công ty URC cũng cung cấp cho PV kết quả thử nghiệm Quartest 1 (Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1), Quartest 3 (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng - Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3) của sản phẩm trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ, theo đó cả Quartest 1, Quartest 3 đều cho kết quả 2 sản phẩm trên không có chì.

“Chúng tôi cũng đồng thời gửi mẫu đi kiểm tra độc lập tại Trung Tâm Kiểm Nghiệm Quốc Tế đặt tại Singapore để đối chiếu và hiện đang chờ kết quả. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia cũng như Cơ quan Bộ Y Tế để cho ra kết quả sau cùng.” – Bà Hương nói.

Kết quả thử nghiệm Quartest 1 của nước tăng lực Rồng đỏ.

URC khẳng định, tại Việt Nam, công ty TNHH URC Việt Nam đã đặt hoạt động sản xuất và kinh doanh từ năm 2004. Công ty luôn tuân thủ nghiêm túc quy trình chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguyên liệu cho đến sản phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam và đặc biệt quan tâm đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng.

Đại diện URC Việt Nam cho biết, sẽ công khai tất cả các xét nghiệp này ngay sau khi có kết quả.

PV

Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Không phát hiện chì trong trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ của URC tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trà xanh C2trực tiếp Atletico MadridURCQL18hành hung giám đốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh