`

Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015

Thứ ba, 03/02/2015 | 14:52 GMT+7

(ĐSPL) - Kỳ Linh Ất Mùi - Tác phẩm thủ công mỹ nghệ độc nhất vô nhị, một món quà quý của Dự án 1102 đã xuất hiện trong dịp Tết cổ truyền năm nay.

Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 - Ảnh 1

Được chế tác tuân thủ nghiêm ngặt theo 5 tiêu chí đối với tác phẩm độc nhất vô nhị là: kiểu dáng phải thuần Việt, nghệ nhân chế tác phải tinh xảo, quý hiếm, mang theo câu chuyện đặc trưng văn hóa Việt và minh bạch toàn bộ quy trình chế tác.

Kỳ Linh Ất Mùi độc nhất vô nhị được bàn tay tài hoa của những nghệ nhân tiêu biểu hai làng nghề thủ công truyền thống: Gốm sứ cổ Bát Tràng và Dát vàng Kiêu Kỵ chế tác từ nguyên liệu tự nhiên, thuận theo ngũ hành và phù hợp bản mệnh “sa trung kim” (Vàng trong Cát).

Bộ “Hồ sơ” kèm theo tác phẩm gồm: 01 đĩa DVD ghi lại quá trình chế tác, 01 Giấy chứng nhận của Hội đồng thẩm định cấp cao của Dự án 1102 là sự minh chứng, cam kết rõ ràng nhất để Kỳ Linh Ất mùi phân biệt được với “hàng nhái” đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường.

Video: 60 giây khám phá kiệt tác Kỳ Linh Ất Mùi

Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 - Ảnh 2
Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 - Ảnh 3
Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 - Ảnh 4
Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 - Ảnh 5
Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 - Ảnh 6

Kỳ Linh Ất Mùi là linh vật đầu tiên trong bộ “60 linh vật Việt” hàng năm mà Dự án 1102 và nghệ nhân các làng nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam đang ấp ủ triển khai. Với mục tiêu và các giải pháp hữu hiệu thực hiện nhiệm vụ này hàng năm, Dự án 1102 không chỉ sẽ đáp ứng được nhu cầu chính đáng, góp phần tô đẹp thêm nền văn hóa ngàn đời của dân tộc Việt Nam, mà còn từng bước loại bỏ được những linh vật ngoại lai trên dải đất hình chữ S này.

Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 - Ảnh 7
Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 - Ảnh 8

Có thể nói, Kỳ Linh Ất Mùi là một món quà ý nghĩa thấm đượm tình quê hương, một giải pháp quà tặng, quà tết cho mỗi người dân Việt Nam và đồng bào ta ở nước ngoài. Mỗi độ xuân về, sau chuyến thăm quê, mỗi Việt Kiều ta sẽ là một” đại sứ văn hóa” khi lựa chọn Kỳ Linh Ất mùi độc nhất vô nhị làm quà tặng cho người thân và bè bạn, mang giá trị văn hóa Việt ra thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Kỳ Linh Ất Mùi - Kết tinh văn hóa Việt cho Tết Nguyên đán 2015 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kỳ linh Ất mùikỳ linh dát vàngquà tếtquà Tết ất Mùinghệ nhân
pv

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh