`

Khan hiếm nhân sự cấp cao: Lương lãnh đạo ngân hàng hơn 200 triệu đồng/ tháng

Thứ tư, 13/04/2016 | 11:26 GMT+7

(ĐSPL) - Theo khảo sát mới nhất của Navigos Search, công ty hàng đầu Việt Nam về tuyển dụng nhân sự, mức lương "đỉnh nhất" hiện nay thuộc về lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng thương mại cổ phần.

VietNamNet đưa tin, mức lương cao top 2 - dao động 100-145 triệu đồng/tháng cũng thuộc 2 lĩnh vực Ngân hàng, Dịch vụ. Đây cũng là mức lương của nhân sự cấp cao thuộc ngành Chăm sóc sức khỏe và Thương mại.

Hai vị trí lương cao nhất thuộc về các vị trí lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng thương mại cổ phần và một công ty dịch vụ với mức lương trên 200 triệu đồng/tháng.

Nhu cầu nhân sự cấp cao tăng trưởng mạnh

Đứng ở top đầu với tỷ lệ 29% là lĩnh vực sản xuất và công nghiệp. Tiếp theo là lĩnh vực Bán lẻ và Hàng tiêu dùng chiếm 16%. Ngân hàng – Bảo hiểm – Chứng khoán - Dịch vụ tài chính đứng thứ 3 với 12%. Các công việc cần tuyển nhiều nhất liên quan đến bán hàng và tiếp thị, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư điện/điện tử, nhân sự.

Điều đặc biệt trong quý I, nhân sự cấp cao trong ngành Đồ uống-Nước Giải khát và ngành Dịch vụ Vận chuyển có biến động mạnh. Nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong các tập đoàn lớn được thay thế bằng các lãnh đạo người nước ngoài được điều chuyển từ tập đoàn mẹ sang.

Cũng theo khảo sát, lĩnh vực công nghệ số ngành ngân hàng và kỹ sư cầu nối đang rất khan hiếm nhân sự. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhân sự trong lĩnh vực Ngân hàng kỹ thuật số (Digital banking) không dễ dàng bởi còn khá mới tại Việt Nam.

Tình trạng khan hiếm nhân sự cấp cao còn tiếp diễn lâu dài. (Ảnh minh họa)

Liên quan tới vấn đề trên, báo Tuổi Trẻ cho biết, với mong muốn tăng tính cạnh tranh, phát triển chuyên nghiệp hơn sau thời gian dài áp dụng các mô hình quản lý mang nặng tính gia đình, nhiều tập đoàn, công ty VN hiện sẵn sàng trả lương cao để chiêu mộ nhân tài bên ngoài (đặc biệt là người Việt, người gốc Việt) vào những vị trí quản lý cấp cao.

Song song đó, các tập đoàn nước ngoài lại có xu hướng thay thế các lãnh đạo cấp cao trước đây bằng lãnh đạo người nước ngoài được chuyển từ công ty mẹ sang (chẳng hạn như 
ở lĩnh vực đồ uống - nước giải khát và ngành dịch vụ 
vận chuyển).

Cũng theo báo cáo này, có sự tăng trưởng mạnh trong nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung - cao của các doanh nghiệp. Chẳng hạn, nhu cầu tuyển dụng của tháng 3 tăng gần 50% so với tháng 1 và tăng 60% so với tháng 2. So với quý 1-2015, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung - cao tăng 48%.

Khan hiếm nhân sự cấp cao ngồi "ghế nóng"

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu tư đưa thông tin từ cuộc khảo sát của Navigos Search trước đó, hiện vẫn có tới 41% doanh nghiệp FDI tại Việt Nam cho biết họ không thể tìm được đủ nhân sự cấp trung cấp cao người Việt cho công ty.

Trong khi đó, từ 2 năm trước, báo cáo của Anphabe cho thấy 54% nhân sự cao cấp có mong muốn tìm một công việc xứng tầm hơn. Vì thế, dù được đãi ngộ, tình trạng nhảy việc vẫn xảy ra phổ biến ở đội ngũ này. Chuyện thu hút và giữ người tài đối với doanh nghiệp chưa bao giờ “đỏ mắt” và bị động đến vậy.

Đó là chưa kể việc Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã hình thành từ cuối năm ngoái. AEC sẽ mở ra những cơ hội mới về tự do dịch chuyển việc làm trong ASEAN cho các lao động có tay nghề, đến từ 8 ngành gồm kế toán, kiến trúc sư, nha sĩ, bác sĩ, kỹ sư, y tá, vận chuyển và nhân viên du lịch. Thách thức “chảy máu” chất xám lại càng đè nặng lên vai doanh nghiệp.

Vẫn phải thừa nhận một thực tế rằng, dù đạt bằng cấp quốc tế, kể cả du học nước ngoài về và được xếp vào đội ngũ nhân lực trung cao cấp, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng và bản lĩnh để ngồi “ghế nóng”, cầm trịch điều hành quản lý công ty một cách trôi chảy, tốt đẹp. Đặc biệt, nếu đặt lên bàn cân so sánh với các nước, trình độ của nhà quản lý Việt Nam nói chung vẫn kém hơn hẳn.

Chẳng hạn, tiếng Anh đã trở thành một trong 3 tiêu chí hàng đầu trong tuyển dụng nhân sự cấp quản lý. Nhưng báo cáo của Navigos Search chỉ ra, trong khi chỉ 2% người tham gia phỏng vấn ở Singapore cho biết họ gặp trở ngại về tiếng Anh, con số này tại Việt Nam là 31%.

Còn tiếp diễn lâu dài

Nhân sự Việt Nam cũng non kém hơn về khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp, về tư duy toàn cầu, tầm nhìn chiến lược, trong khi đây lại là những yêu cầu cấp thiết. Nói như ông Nguyễn Quốc Phồn, chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Business Development Service (Đức), thì khi doanh nghiệp được chỉ huy bởi một người ở tầm thấp hơn so với nước ngoài, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp này với các doanh nghiệp nước ngoài là thấp hơn. Đó phải chăng là lý do nhiều ngân hàng của Việt Nam như Techcombank, MaritimeBank từng thuê Tổng Giám đốc ngoại?

Trong khi hiện tại, để tham gia vào các vị trí cố vấn, điều hành cho các doanh nghiệp ở nước ngoài, hưởng lương tối thiểu 250.000 USD/năm mà Robenny Corporation (Canada) chào mời, các ứng viên phải đáp ứng nhiều điều kiện ngặt nghèo cũng như trải qua được các vòng khảo sát. Bởi thế, dù Robenny đang quản lý 6.500 nhân sự cao cấp trên khắp toàn cầu, nhưng các ứng viên đến từ Việt Nam chỉ chiếm chưa tới 1%, thấp hơn cả Campuchia (3%).

Có thể nói, với xu thế này, khan hiếm nhân lực quản lý giỏi ở Việt Nam sẽ còn tiếp diễn lâu dài. Dù vậy, ông Robert Trần cho rằng, doanh nghiệp không nên ứng phó theo hướng chỉ tạo những điều kiện tốt về thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội cọ xát và huấn luyện đào tạo để thu hút giữ chân người tài... Quan trọng nhất là doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống quản lý không phụ thuộc vào người nào, sao cho người này ra đi thì có người khác thay vào, không ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp.

Thiên An (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]NOHwnnaAHg[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khan hiếm nhân sự cấp cao: Lương lãnh đạo ngân hàng hơn 200 triệu đồng/ tháng tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
lãnh đạohưởng lươngnhân sự cấp caodưa hấu muối chuangân hàngtuyển dụng nhân sựTiền lương

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh