`

MobiFone lý giải sự cố khách hàng không thể gọi điện, kết nối 3G sáng nay 1/4

Thứ sáu, 01/04/2016 | 13:47 GMT+7

(ĐSPL) - Theo đại diện từ Mobifone, do nhà mạng nâng cấp hệ thống nên xảy ra sự cố khiến khách hàng không thực hiện được cuộc gọi, cũng không truy cập được 3G vào sáng nay 1/4.

Theo phản ánh của nhiều chủ thuê bao MobiFone, thuê bao của họ bỗng dưng không thể gọi được cũng như không thể truy cập 3G. Tuy nhiên, sim MobiFone vẫn nhận được cuộc gọi bình thường.

Tình trạng không thể gọi điện, nhắn tin bằng đầu số MobiFone xảy ra trên toàn hệ thống. Các thuê bao của MobiFone ở Hà Nội, TP.HCM, Phan Thiết, Nha Trang, Nghệ An, Đà Nẵng...đều phản ánh không gọi và nhắn tin được.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng ở TP HCM, Hà Nội cũng than phiền về tình trạng thuê bao ngưng kết nối. 

Theo đại diện từ Mobifone, do nhà mạng nâng cấp hệ thống nên xảy ra sự cố khiến khách hàng không thực hiện được cuộc gọi, cũng không truy cập được 3G.

Nhân viên Tổng đài MobiFone cho biết, từ sáng sớm đến nay có hàng ngàn cuộc gọi của khách hàng phản ánh tình trạng này.

Trao đổi với PV báo Đời sống & Pháp luật, đại diện MobiFone cho biết, do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nâng cấp hệ thống tổng đài để nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng trong dịp Lễ 30/04, 01/05 sắp tới. Trong quá trình nâng cấp hệ thống, khoảng 7h00 sáng nay, ngày 01/04/2016, sự cố trên mạng của MobiFone làm ảnh hưởng đến một số đầu số thuê bao tại khu vực Hà Nội và khu vực miền Trung. Thuê bao không gọi ra, gửi tin nhắn đi được và không truy cập được mạng 3G.

Đến nay, hiện tượng trên đã được khắc phục và khách hàng đã sử dụng dịch vụ bình thường.

MobiFone là một trong 3 mạng di động lớn nhất Việt Nam. Nhà mạng này thông báo đang chiếm 30% thị phần với gần 50 triệu thuê bao. Hiện MobiFone có 30.000 trạm 2G, 20.000 trạm 3G. Các nghiên cứu độc lập từ bên thứ 3 cho thấy, khách hàng từ MobiFone thường có thu nhập trung bình cao hơn các tên tuổi còn lại.

Ngọc Anh

Bạn đang đọc bài viết MobiFone lý giải sự cố khách hàng không thể gọi điện, kết nối 3G sáng nay 1/4 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mobifoneđiện thoại3Gđiện thoại di độngkết nốimạng di động
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh