`

Một triệu đồng/quả bưởi hình tay Phật chưng Tết?

Thứ tư, 26/11/2014 | 13:15 GMT+7

Dù nhà sản xuất chưa công bố giá chính thức, nhưng một số trang mạng đã báo giá từ 700.000 đồng đến hơn một triệu đồng cho mỗi quả bưởi hình tay Phật chưng Tết.

Trên một số trang mạng đặt hàng trực tuyến, bưởi hình bàn tay Phật mới xuất hiện mấy ngày gần đây đã được báo giá bán Tết, với mức khá cao. Theo đó, giá mỗi quả dưới 1,5 kg dao động từ 700.000 đồng đến 900.000 đồng, bưởi từ 1,5 kg đến trên 2 kg có giá từ 850.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/quả, nhiều nơi thậm chí còn báo giá lên 3 đến 4 triệu đồng/quả.

Cũng theo các trang đặt hàng này, giá bưởi này do người dân vùng trồng (Vĩnh Long) báo, nhưng chưa phải giá chốt, và đây chỉ là giá bán buôn. Số lượng quả có thể đặt hàng là không hạn chế, mua nhiều sẽ được chiết khấu. Tuy nhiên, thời gian chính xác để nhận hàng hiện chưa có, cửa hàng chỉ hứa sẽ có trước tết Dương lịch.

Một triệu đồng/quả bưởi hình tay Phật chưng Tết? - Ảnh 1

Giá bưởi hình tay Phật được khẳng định sẽ không có mức tiền triệu. Ảnh: NVCC.

Trao đổi với bà Trần Ngọc Loan, đại diện đơn vị liên kết với nông dân sản xuất, bao tiêu sản phẩm này, bà Loan khẳng định thông tin về giá bưởi, số lượng... hiện nay là không chính xác. Công ty vẫn ấn định ngày công bố giá vào cuối tháng 12, và giá bưởi lễ Cát Tường (hình tay Phật) được định hình sẽ cạnh tranh với phật thủ, nên sẽ không có mức tiền triệu một quả như báo giá tại các trang web đặt hàng trực tuyến hiện giờ.

Vị này cũng cho hay, mỗi quả bưởi hình tay Phật chỉ có khối lựơng từ 800 gram đến 1 kg, nên khó có mức giá chia theo trọng lượng 1,5 kg hay 2 kg như thị trường đồn thổi.

Xem video:

Chiêm ngưỡng Bưởi Lễ - Trái thờ có hình bàn tay Phật

"Chúng tôi là nhà sản xuất, chỉ thuê nông dân làm công nên không có chuyện người dân tuồn bưởi ra ngoài để bán. Người dân cũng không được báo giá. Bởi giá bưởi là do công ty định và công bố. Đến nay công ty còn chưa khẳng định giá thì không người dân nào lại đi báo giá ra ngoài". Bà Loan cũng cho hay, với riêng những đại lý tự ý đặt giá, đưa mức giá ra thị trường trước khi công ty công bố chính thức, công ty sẽ cắt quyền làm đại lý ngay mùa Tết này.

Đại diện nhà sản xuất cũng tiết lộ, hiện đã có khoảng 200 đơn vị đặt hàng bưởi lễ để bán, với số lượng lên tới 50.000 quả. "Năm nay, công ty chỉ giới thiệu bưởi, không đặt nặng lợi nhuận nên số lượng quả cung ứng chắc chắn sẽ theo con số ấn định trước. Tính ra thì mỗi đại lý có thể chỉ được cung khoảng 3 quả bưởi, không có chuyện đặt bao nhiêu cũng có như trên thị trường".

Bạn đang đọc bài viết Một triệu đồng/quả bưởi hình tay Phật chưng Tết? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bưởi hình tay Phậtbưởi bàn tay phậtgiá bưởi hình tay phậtbưởi lễTết Dương lịch
Theo zing

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh