`

Mưa ngập ở Sài Gòn, Uber tăng cước 5 lần vẫn khó gọi xe

Thứ tư, 28/09/2016 | 15:47 GMT+7

Mưa lớn chiều 26 và 27/9 khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng. Nhiều người lựa chọn hình thức đi Uber, nhưng giá dịch vụ này tăng gấp 5 lần ngày thường vẫn khó gọi xe.

Trên trang fanpage chính thức của Uber, nhiều khách hàng thắc mắc về giá dịch vụ tăng lên nhiều lần. Tài khoản Tiểu Anh Anh cho biết hôm qua bố mẹ chị gọi Uber từ Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) về ngã tư Bình Thái (quận 9), giá cước báo là 60.000-80.000 đồng, nhưng đến nơi tính tiền gần 500.000 đồng. Người nhà chị thắc mắc lên tổng đài mới biết, do trời mưa nên phí bị tính gấp 4,9 lần.

Tài khoản Trang Thuy Suri chia sẻ, đi từ quận 1 về quận 8 hơn 16 km, bình thường hết hơn 72.000 đồng, nhưng ngày mưa hôm qua giá đội lên thêm 324.000 đồng, tức tăng 4,7 lần.

Cũng trên fanpage, đại diện Uber giải thích, số tiền tăng là do có áp dụng biểu giá linh động (theo hệ số nhân). Uber áp dụng biểu giá linh động khi có nhiều hành khách cùng yêu cầu xe, để có thể đảm bảo được nhu cầu không quá cao so với lượng xe. Đây đồng thời cũng là cách khuyến khích nhiều tài xế tham gia di chuyển trong thời điểm này. Thông tin về biểu giá linh động luôn được hiển thị trước khi khách hàng xác nhận yêu cầu xe.

Một tài xế của dịch vụ này cho biết, trong những ngày này dù tăng giá nhưng doanh thu không bằng ngày bình thường, do kẹt xe. Mỗi chuyến đi trung bình mất gần 3 tiếng mới đến nơi, chưa kể chi phí sửa xe.

Giá cước bị tính cao gấp nhiều lần, nhưng 2 ngày mưa gió 26 và 27, nhiều người dù chấp nhận mức giá tăng gần 5 lần của Uber vẫn không thể gọi được xe để đi. Chị Linh (quận 7) cho biết chị gọi Uber nhưng hệ thống luôn báo hết xe, đành ngồi hàng giờ chờ hết mưa đợi người nhà ra đón.

Theo tài khoản Trần Thị Khánh Ngân, chiều mưa chị gọi Uber đi sân bay được báo giá cao gấp 4,8 lần. Không còn cách nà khác chị đành chấp nhận vì không thể gọi taxi hay các dịch vụ vận chuyển khác.

Sáng nay, các điểm lau bugi, rửa xe tại TP.HCM tiếp tục đông đúc khách, nhiều người phải đứng chờ vài tiếng đồng hồ mới tới lượt mình.

Chị Mai (quận Bình Thạnh) cho biết ngày bình thường chị rửa xe chỉ mất chừng 15 phút. Hôm nay chị đi rửa xe từ 9h đến gần 11h mới tới lượt.

Theo chủ một tiệm rửa xe tại Bình Thạnh, qua hai ngày mưa lớn, lượng xe đến tiệm tăng lên gần 4 lần. Chủ tiệm này đã huy động tất cả nhân viên rửa liên tục nhưng không kịp, nhiều khách chờ không được đành bỏ về.

 PHẠM OANH

Nguồn: Tri thức trực tuyến

Xem thêm video:

[mecloud]il18Lc0a4h[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mưa ngập ở Sài Gòn, Uber tăng cước 5 lần vẫn khó gọi xe tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ubertăng cướcmưa ngậpSài Gòn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh