`

Ngày mua sắm trực tuyến sẽ đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng

Thứ năm, 18/08/2016 | 15:01 GMT+7

(ĐSPL) – Ban tổ chức kỳ vọng, ngày mua sắm trực tuyến năm 2016, được tổ chức vào 2/12 tới, sẽ mang về doanh thu 1000 tỷ đồng.

Tại buổi họp báo công bố Ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday) 2016 được tổ chức tại trụ sở Bộ Công thương, ban tổ chức chương trình kỳ vọng, tổng doanh thu trong ngày này dự kiến sẽ đạt 1.000 tỷ đồng trên tổng số hơn 200.000 sản phẩm đăng ký bán.

Theo ban tổ chức, trong “Ngày mua sắm trưc tuyến Mùa thu 2016” và ngày Online Friday, người tiêu dùng sẽ được tiếp cận với hàng triệu sản phẩm trong các lĩnh vực điện tử gia dụng, hàng Việt Nam chất lượng cao...  từ các doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu chính hãng.

Ngày mua sắm trực tuyến sẽ đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1

Họp báo công bố Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016. 

Bà Lại Việt Anh, Phó cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết, điểm mới của ngày mua sắm trực tuyến năm nay là Ban tổ chức sẽ không duyệt từng sản phẩm mà yêu cầu doanh nghiệp ký cam kết cung cấp sản phẩm khuyến mãi đúng.

Theo Phó cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, dù không kiểm duyệt từng sản phẩm nhưng ban tổ chức khẳng định sẽ tăng cường hậu kiểm. Ban tổ chức sẽ gắn nhãn có dấu hiệu vi phạm lên các sản phẩm và doanh nghiệp bị nhiều người tiêu dùng cảnh báo, đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc với các doanh nghiệp này.

Bên cạnh đó, để làm giảm khuyến mại ảo, doanh nghiệp tham gia ngày mua sắm trực tuyến buộc phải công khai giá gốc hoặc giá niêm yết sản phẩm trước khi sự kiện diễn ra và không được phép điều chỉnh giá này. Bất kỳ doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị tước quyền tham gia chương trình ngay lập tức và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng. Bộ Công thương hy vọng, việc đưa ra chơ chế này sẽ xây dựng một sân chơi minh bạch, tin cậy nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo ban tổ chức, để tránh sự cố quá tải truy cập hệ thống website và ứng dụng di động cho ngày mua sắm trực tuyến sẽ được nâng cấp và đầu tư tốt hơn. Các “deal” khuyến mãi sẽ được chia thành nhiều khung giờ theo từng ngành hàng giúp người tiêu dùng dễ dàng truy cập.

Được biết, Online Friday 2016 là sáng kiến của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ ( Bộ Công thương) dành cho cộng đồng thương mại điện tử và người tiêu dùng Việt Nam.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin
Video tin tức xem nhiều nhất:
[mecloud]gYVF8lfDSI[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Ngày mua sắm trực tuyến sẽ đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngày mua sắm trực tuyếnđộ hot của xe dream hiện naybộ công thươngmua sắm trực tuyếnThương mại điện tử

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh