`

Ngày Vía Thần Tài: Người dân nhộn nhịp mua vàng cầu may

Chủ nhật, 09/02/2014 | 17:59 GMT+7

(ĐSPL) - Với mong muốn gặp may mắn và làm ăn thuận lợi trong suốt năm Giáp Ngọ, vào ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch) hàng trăm người xếp hàng từ sáng sớm tại các tiệm vàng để mua vàng cầu may.

Tại hầu hết các cửa hàng vàng của công ty Bảo Tín Minh Châu, cũng như tại các cửa hàng SJC khác ở Hà Nội vào ngày vía Thần Tài đều chật cứng khách hàng mua vàng.

Clip: Đầu năm rồng rắn đi mua vàng lấy lộc Thần Tài

Một số cửa hàng vàng trên các phố Lê Ngọc Hân, Phan Đình Phùng, Cầu Giấy… tuy không đông bằng các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông nhưng vào ngày này hoạt động mua bán cũng rất nhộn nhịp.

Ngày Vía Thần Tài: Người dân nhộn nhịp mua vàng cầu may - Ảnh 1
 Khách hàng phải xếp hàng để tới lượt mua vàng.
Ngày Vía Thần Tài: Người dân nhộn nhịp mua vàng cầu may - Ảnh 2

Chủ cửa hàng vàng bạc PNJ tại Trần Nhân Tông, Hà Nội khi chia sẻ trên báo VOV cho biết, số lượng khách đến mua vàng hôm nay tăng đột biến tới khoảng 90% so với ngày thường và 20% so với năm ngoái. 

Sản phẩm vàng miếng mỏng in hình ngựa hay khắc chữ “Tài”, “Lộc” hoặc nhẫn vàng có giá trị từ 1-2 chỉ vàng được người dân ưu chuộng hơn cả. 

Ngày Vía Thần Tài: Người dân nhộn nhịp mua vàng cầu may - Ảnh 3
 Nhân viên được huy động tối đa để phục vụ khách ngày vía Thần Tài.

Giá vàng trong ngày vía Thần Tài giữ mức ổn định, không tăng cao so với những ngày trước. Theo đó, giá vàng SJC bán ra hôm nay giữ mức 35,48 triệu động/lượng (giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua 35,41 – 35,47 triệu đồng/lượng ), mua vào 35,38 triệu đồng/lượng (giảm đi 30.000 đồng/lượng). 

Riêng vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hôm nay đang mua – bán ở mức 33,04-33,57 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với hôm qua 33,01-33,56 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn vàng rồng Thăng Long mua vào 33,04 triệu đồng/lượng, bán ra 33,59 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng bán lẻ của DOJI tại Hà Nội mua vào 35,40 triệu đồng/lượng, bán ra 35,48 triệu đồng/lượng.

Ngày Vía Thần Tài: Người dân nhộn nhịp mua vàng cầu may - Ảnh 4
 

Hà Linh (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Ngày Vía Thần Tài: Người dân nhộn nhịp mua vàng cầu may tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh