`

Nông dân nhổ bỏ hoa cúc vì rớt giá thảm hại

Thứ sáu, 23/01/2015 | 15:55 GMT+7

(ĐSPL) - Hoa cúc nở trước tết cả tháng và rớt giá thảm hại, người dân Tây Tựu thi nhau nhổ bỏ vứt thành từng đống ven đường.

Tây Tựu là làng hoa nổi tiếng lớn nhất Hà Nội. Bà con nông dân ở đây thường xuyên cung cấp hoa cho Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Tuy nhiên, năm nay cúc nở sớm hơn mọi năm nên giá hoa rẻ như cho gây thiệt hại nặng về kinh tế.

Nông dân nhổ bỏ hoa cúc vì rớt giá thảm hại - Ảnh 1

Hoa rớt giá, người dân nhỏ bỏ vứt ven đường

Mỗi gia đình trồng hoa ở Tây Tựu ít thì cũng có vài sào, những loại hoa được trồng chủ yếu như hoa hồng, hoa cúc các chủng loại; hoa đồng tiền, hoa ly... Tại một số vườn hoa, người dân không muốn cắt bán, họ bỏ cho hoa tàn vì tính chi phí xăng xe đi lại thì chẳng được bao nhiêu.

Có thời điểm, hoa cúc chỉ bán được 100 đồng một bông. Nguyên nhân hoa rớt giá là do nhiều ruộng hoa nở cùng một thời điểm, cạnh tranh cao, lại thêm nhiều nơi trồng hoa cúc nên giá càng giảm mạnh.

Bên vệ đường, từng đống hoa cúc khô bị vứt bỏ, nhiều người dân thuê máy cắt để cắt bỏ luôn cả một ruộng hoa cúc.

Một chủ vườn hoa tại Tây Tựu chia sẻ: “Chưa năm nào giá hoa lại rẻ như năm nay. Bán được 15 nghìn đến 20 nghìn đồng một bó 50 bông, không đủ tiền điện chứ đừng nói đến lãi. Chỉ tính tiền điện thắp sáng thâu thêm cho hoa cũng hết mấy triệu đồng rồi, chưa tính công và vốn cùng tiền thuốc sâu các loại”.

Bạn đang đọc bài viết Nông dân nhổ bỏ hoa cúc vì rớt giá thảm hại tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nông dânhoa cúcnhổ bỏrớt giátây tựuHà nộigiáhoa
Quỳnh Nguyễn (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh