`

Coca-Cola Việt Nam bị phạt hơn 433 triệu, nước tăng lực Samurai bị thu hồi

Thứ sáu, 29/07/2016 | 07:05 GMT+7

(ĐSPL) - Sản phẩm Samurai của Coca-Cola thiếu hàm lượng Vitamin B9 so với tiêu chuẩn công bố trên sản phẩm.

Theo thông tin trên báo Zing.vn, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên cho biết, sau thanh tra 45 ngày, đoàn thanh tra đã phát hiện công ty Coca-Cola Việt Nam có một số vi phạm về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, theo báo Tuổi trẻ, các vi phạm của Coca Cola Việt Nam gồm: sản xuất thực phẩm bổ sung tại các nhà máy của Coca Cola ở TPHCM, Hà Nội và chi nhánh công ty tại Đà Nẵng khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Sản xuất và bán lô nước tăng lực Samurai hương dâu, ngày sản xuất 24-5-2016, hạn dùng 24-5-2017, loại chai thủy tinh 240 ml có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố về hàm lượng vitamin B9 (acid folic), lượng hàng hóa đã bán không thu hồi được trị giá gần 234 triệu đồng.

Cũng theo quyết định này, thanh tra Bộ Y tế yêu cầu công ty thu hồi tối đa lô sản phẩm Samurai hương dâu kể trên, báo cáo kết quả về Bộ Y tế khi quá trình thu hồi hoàn tất.

Theo đó, Thanh tra Bộ Y tế quyết định xử phạt Coca-Cola Việt Nam trên 433 triệu đồng, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp này phải thu hồi lô sản phẩm nước tăng lực Samurai nói trên để xử lý theo quy định.

Sản phẩm Samurai của Coca-Cola thiếu hàm lượng Vitamin B9 so với tiêu chuẩn công bố trên sản phẩm. (Ảnh minh họa).

Báo Một thế giới đưa tin, sau quyết định của Bộ Y tế, các sản phẩm Samurai của lô liên quan đã được công ty chủ động thu hồi và xử lý theo quy định hiện hành. Đồng thời, công ty này cũng tiến hành rà soát các quy trình nội bộ để khắc phục vấn đề.

Trước kết quả điều tra, ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Coca-Cola, khẳng định: "Sự việc này không ảnh hưởng đến an toàn cho người tiêu dùng, nhưng công ty hoàn toàn tuân thủ quyết định xử phạt hành chính của Bộ Y tế đối với trường hợp một sản phẩm Samurai có hàm lượng B9 thấp hơn so với công bố trên sản phẩm".

Vào trung tuần tháng 6, đoàn thanh tra của Bộ Y tế bắt đầu thanh tra công ty Coca Cola Việt Nam trong vòng 45 ngày với các nội dung kiểm tra: Xác minh trực tiếp tại một số cơ sở phân phối các sản phẩm thực phẩm của công ty này; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm.

Cuối tháng, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu 6 tỉnh, thành phố giám sát việc tạm dừng lưu thông 13 loại nước uống bổ sung của công ty Coca - Cola Việt Nam do chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung.

Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin này, trong chưa đầy 1 ngày, Coca-Cola Việt Nam thông báo đã cập nhật đủ giấy chứng nhận tại cả 3 nhà máy khiến dư luận hoài nghi doanh nghiệp này được "ưu tiên" cấp giấy chứng nhận "siêu tốc".

Tuy nhiên Cục trưởng Cục ATTP khẳng định không có chuyện "ưu tiên" cho Coca - Cola để đẩy nhanh thời gian cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

.


Bạn đang đọc bài viết Coca-Cola Việt Nam bị phạt hơn 433 triệu, nước tăng lực Samurai bị thu hồi tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chăm vợ đẻNước tăng lựcSamuraiCoca-Colathu hồi sản phẩmkhoai tía khổng lồ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh