`

Phạt 7,5 triệu đồng hộ kinh doanh “chặt chém” du khách

Thứ ba, 27/09/2016 | 14:31 GMT+7

Bán 2 trái dừa và một số nước giải khát, bà chủ cửa hàng "chặt chém" 2 khách nước ngoài giá 1 triệu đồng. Vụ việc được một số người ghi hình và đăng tải lên mạng.

Ngày 26-9, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành xử phạt hành chính với hộ kinh doanh của bà Đinh Thị Hà, trú tại tổ dân phố Bắc Hà 3, thị trấn Bắc H, tỉnh Lào Cai về hành vi bán cao hơn giá niêm yết hàng hóa đã được định giá. Mức xử phạt là 7,5 triệu đồng.

Sự việc diễn ra vào ngày 16-9, bà Hà có bán cho 2 du khách nước ngoài (khi đó đang lưu trú tại khách sạn Công Phú, thị trấn Bắc Hà) số lượng hàng hóa gồm: 4 quả dừa, 2 cốc chanh leo, 2 cốc cà phê sữa và 5 chai nước hoa quả cùng một số mặt hàng khác. Tổng giá trị số hàng hóa tại thời điểm đó có giá niêm yết là 235.000 đồng. Tuy nhiên, bà Hà đã lợi dụng bất đồng về ngôn ngữ, "chặt chém" 2 du khách trên số tiền 1 triệu đồng. Sự việc khi đó đã được một số người ghi hình và đăng tải lên mạng.

Nhận được nguồn tin từ người dân và qua kênh thông tin đại chúng, Đội Quản lý thị trường số 4 đã làm việc với bà Đinh Thị Hà về sự việc ngày 16-9. Bà Hà đã thừa nhận sai phạm và cam kết không tái diễn. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bà Đinh Thị Hà vi phạm khoản 3, điều 12, Nghị định 109/2013 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn, Đội đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính đối với bà Hà số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời hoàn trả lại số tiền đã thu sai trước đó cho du khách.

Ông Vũ Anh Tuấn, Quyền Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 4, cho biết:

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện, đội đã xử phạt hành chính 5 trường hợp vi phạm về quản lý giá, tuy nhiên đều là những vi phạm về việc không niêm yết giá. Trường hợp của bà Hà là trường hợp đầu tiên vi phạm về bán cao hơn giá niêm yết hàng hóa đã được định giá.

Trong thời gian tới, để hoạt động tham quan, vui chơi của du khách diễn ra an toàn, đảm bảo, Đội Quản lý thị trường sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, đồng thời sẽ tiến hành xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân sai phạm về quản lý giá, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện của Bắc Hà, ông Vũ Anh Tuấn cho biết thêm.

Nguồn: Lào Cai Online

Bạn đang đọc bài viết Phạt 7,5 triệu đồng hộ kinh doanh “chặt chém” du khách tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chặt chémDu kháchphạt

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh