`

Hãng phim Thiên Ngân rao bán chuỗi rạp Galaxy với giá 25 triệu USD

Thứ ba, 08/08/2017 | 09:33 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) đang tìm đối tác để thoái toàn bộ vốn khỏi chuỗi rạp quy mô lớn tại Việt Nam – Galaxy.

Theo thông tin được VnExpress đăng tải, Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) đang muốn thoái toàn bộ vốn khỏi lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim.

Được biết, chủ tịch của Galaxy Studio - bà Đinh Thị Hoa đã làm việc với một quỹ đầu tư để bán hệ thống rạp Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD nhưng không thành công do khi phía Galaxy muốn thoái toàn bộ khỏi mảng kinh doanh này nhưng quỹ đầu tư muốn các cổ đông sáng lập tiếp tục ở lại điều hành công ty.

Công ty Thiên Ngân đang muốn chuyển nhượng toàn bộ chuỗi rạp Galaxy. Ảnh: Galaxy.

Hiện, Galaxy Cinema là chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ 3 tại Việt Nam với 10 cụm rạp, đứng sau CGV và Lotte Cinema.

Galaxy Cinema là thương hiệu của Galaxy Studio, một công ty chuyên sản xuất và phân phối phim điện ảnh thuộc Tập đoàn Thiên Ngân, Tri thức trực tuyến cho biết.

Năm 1994, Bà Đinh Thị Hoa thành lập Thiên Ngân dưới dạng một công ty dịch vụ truyền thông, mở rộng sang lĩnh vực phim ảnh gần 1 thập kỷ sau đó.

Cụm rạp chiếu phim này từng nhận một khoản đầu tư từ quỹ Vietnam Investment Group, chi tiết khoản đầu tư không được tiết lộ. Quỹ này gần đây cũng đã đầu tư vào cụm rạp giá rẻ Beta Cinema.

Năm 2013, Golden Screen Cinemas (GSC) của Malaysia đã mua 25% cổ phần của Galaxy Studio với trị giá 20 triệu USD, tương ứng định giá công ty ở mức 80 triệu USD. Nhà đầu tư từ Malaysia đã nâng sở hữu lên 40% vào năm 2016, và đánh giá khoản đầu tư tại Việt Nam sẽ đem lại gấp đôi lợi nhuận so với năm 2015.

Hiện công ty mẹ của Golden Screen Cinemas vẫn không ngừng hoạt động điện ảnh, khi họ đánh gá cao thị trường đang phát triển ở khu vực Malaysia, Việt Nam và Campuchia.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hãng phim Thiên Ngân rao bán chuỗi rạp Galaxy với giá 25 triệu USD tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phim Thiên NgânGalaxyrạp galaxy
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh