`

Phố Hàng Mã đìu hiu ngày rằm tháng 7, "kẻ bán" ngao ngán ngóng chờ bóng khách tới mua hàng

Thứ năm, 27/08/2020 | 09:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Cứ ngỡ đến dịp rằm tháng 7, những cửa hàng bán vàng mã ở phố Hàng Mã sẽ nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua thế nhưng đến năm nay con phố lại trầm lắng, lác đác vài bóng khách.

Tọa lạc trong khu phố cổ tại Hà Nội, phố Hàng Mã được coi là trung tâm buôn bán vàng mã phục vụ cho mục đích tâm linh của người dân vào các dịp lễ, tết trong năm.

Trái với cảnh nhộn nhịp kẻ bán người mua dịp cận rằm tháng 7 Âm lịch như trước đây, năm nay phố vàng mã vắng lặng khác thường.

Dạo quanh một vòng dọc theo con phố Hàng Mã, dù đã sát ngày rằm tháng 7 Âm lịch nhưng số lượng khách hàng hỏi mua các hàng vàng mã chỉ lác đác bóng người mua.

Một chủ cửa hàng than vãn: "Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho tâm lý mua bán của người dân trở nên e dè, hàng hóa tiêu thụ chậm hơn mọi năm."

Vẻ trầm ngâm, buồn chán của những bán hàng nơi đây vào một ngày vắng khách.

Các mặt hàng ở đây cũng không biến động về giá so với mọi năm, quần áo vàng mã giá bán trung bình từ 40.000 đồng trở nên. 

Bộ thần linh như này được bán với giá dao động từ 120.000 đến 150.000 đồng

Một bộ lễ tờ tiền vàng xếp sẵn mà phóng viên đang cầm trên tay có giá 100.000 đồng, loại rẻ hơn có giá khoảng 50.000 đồng, tùy vào số lượng và kiểu dáng mà người mua lựa chọn. 

Mãi tới đầu giờ chiều, tuyến phố Hàng Mã mới trở nên nhộn nhịp hơn một chút.

Các tiểu thương đã bắt đầu đến thu mua các mặt hàng để đem đi bán lẻ trên khắp các địa bàn ở Hà Nội.

Nhiều người bán hàng hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ bớt phức tập trong những ngày tới để họ có một mùa rằm tháng 7 buôn bán khá khẩm hơn. 

Hồng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Phố Hàng Mã đìu hiu ngày rằm tháng 7, "kẻ bán" ngao ngán ngóng chờ bóng khách tới mua hàng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hàng Mãđốt vàng mãrằm tháng 7lễ Vu Lan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh