`

"Phù phép" bột ngọt trôi nổi thành mì chính thương hiệu nổi tiếng

Thứ bảy, 31/12/2016 | 06:45 GMT+7

(ĐSPL) - Hơn nửa tấn mì chính giả đang được đóng gói để “tuồn” ra thị trường tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá phát hiện, bắt giữ.

Sáng 30/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tiến hành bắt giữ hai đối tượng có liên quan đến đến việc buôn bán hàng giả.

Đối tượng Thành cùng tang vật chế biến mì chính giả.

Trước đó, ngày 28/12, Đội chống buôn lậu, hàng giả phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thanh Hóa phối hợp với đội Quản lý thị trường số 9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh bất ngờ ập vào, kiểm tra cửa hàng tạp hoá Hải Lan ở xã Bái Thượng, huyện Thọ Xuân do Ngô Thanh Hải làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 650kg mì chính giả đã được đóng gói và gắn mác các hãng mì chính nổi tiếng như: Miwon, Aone, Sagi.

Mở rộng điều tra, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tiếp tục bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Thành (SN 1983), trú tại xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa.

Kiểm tra tại nhà Thành, lực lượng chức năng phát hiện hơn 30kg mì chính giả thành phẩm, hơn 1 tạ túi ni lông giả nhãn mác các hãng mì chính nổi tiếng, 1 máy ép dán túi ni lông cùng nhiều tang vật liên quan đến việc sản xuất mì chính giả.

Tại cơ quan công an, Hải và Thành khai nhận, thường xuyên móc nối với nhau mua mì chính Trung Quốc loại 25kg rồi về đóng gói và gắn mác các hãng mì chính nổi tiếng để bán kiếm lời.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Điều 156 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009)

1. Người nào sản xuất, buôn bán hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ ba mươi triệu đồng đến dưới một trăm năm mươi triệu đồng hoặc dưới ba mươi triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc tại một trong các điều 153, 154, 155, 157, 158, 159 và 161 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2.  Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

đ) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

e)  Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ một trăm năm mươi triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

g)  Thu lợi bất chính lớn;

h)  Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3.  Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Thu lợi bất chính rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền  từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.


Bạn đang đọc bài viết "Phù phép" bột ngọt trôi nổi thành mì chính thương hiệu nổi tiếng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thanh Hóamì chính giảmì chính thương hiệu nổi tiếngMiwonNgô Thanh Hải
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh